Cách làm mứt dừa trà xanh dẻo mềm thanh mát là bí quyết ẩm thực độc đáo trong cách tạo màu cho món mứt Tết từ nguyên liệu tự nhiên là lá trà xanh và mang lại vị cay nhẹ, thanh mát rất độc đáo. Và để có một công thức làm món mứt dừa trà xanh chuẩn nhất và hoàn chỉnh nhất bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của 7monngonmoingay.info nhé.

1kg cùi dừa

600g đường trắng

15g bột trà xanh

Cách làm mứt dừa trà xanh thanh mát cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa trà xanh

Bước 1: Sơ chế cùi dừa

  • Dừa bạn tách bỏ hết phần vỏ cứng ở bên ngoài, rồi bạn mang đổ nước dừa ra ngoài một chiếc cốc, dùng dao gọt bỏ hết lớp vỏ lụa bên ngoài, giữ lại phần cùi dừa.
  • Sau đó bạn tiếp tục mang cùi dừa đi rửa thật sạch rồi vớt ra và để ráo và dùng dao nạo thành đường vòng tròn để có được những sợi dừa dài.

Bước 3: Ướp cùi dừa với đường

  • Sau đó bạn tiến hành ướp cùi dừa cùng với khoảng 600g đường trắng để ngâm dừa với đường trong khoảng 4 tiếng cho phần nước đường có thể ngấm đều vào cùi dừa.
  • Khi bạn thấy nước đường tan hết và sợi dừa có màu trong là được.

Bước 3: Tiến hành làm mứt dừa trà xanh

  • Tiếp đó bạn cho tiếp bột trà xanh vào trong bát cùi dừa với đường rồi dùng đũa đảo đều.
  • Sau đó bạn dùng một chiếc chảo rộng, có thêm một chiếc đáy dày dùng để sên dừa rồi cho hết tất cả dừa và nước đường vào trong chiếc chảo đó rồi đun với lửa lớn cho đến khi nước đường sôi lên thì bạn vặn lửa nhỏ hơn.
  • Cuối cùng bạn dùng đũa đảo đều và xóc đều dừa liên tục đến khi bạn thấy đường kết tinh bám vào từng sợi dừa và dần khô lại thì ban tắt bếp đổ dừa ra mâm, xóc đều lên và để mứt dừa nguội hẳn rồi thưởng thức nhé.

Trà xanh ngoài công dụng tạo màu xanh hấp dẫn cho món mứt dừa còn mang đến vị thanh mát của món mứt truyền thống này nhé. Thưởng thức một ly trà xanh nhâm nhi chút mứt dừa trà xanh mát lạnh thì còn gì chuẩn vị bằng phải không?


0/5


(0 Reviews)