Để tiếp tục những bài viết về mứt dừa, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm mứt dừa vị trà xanh cực kỳ độc đáo để đón Tết. Với những chị em đã trót mê mẩn mùi thơm mát, màu sắc xanh bắt mắt của trà xanh thì không thể bỏ qua món mứt này rồi. Tuy là có thêm hương trà xanh nhưng các công đoạn làm mứt dừa này không hề cầu kỳ so với cách làm mứt dừa sữa tươi mình giới thiệu hôm nọ đâu đấy. Nào, cùng vào bếp để làm mứt đón Tết thôi!

Nguyên liệu làm mứt dừa sữa tươi

  • Cùi dừa loại bánh tẻ: 1kg
  • Đường: 400g
  • Trà xanh: 10g
  • Sữa đặc: 50ml
  • Vani: 1 ống

cách làm mứt dừa hương vị trà xanh

Cách làm mứt dừa hương trà xanh

Bước 1: Cùi dừa mua về bạn gọt sạch lớp vỏ xám ở bên ngoài sau đó nạo thành sợi vừa mỏng vừa dài.

Cách làm mứt dừa tại nhà để được lâu ăn Tết thì khi gọt xong bạn nên ngâm ngay với nước khoảng 4-5 giờ rồi rửa lại lần nữa với nước sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Cho dừa vào chiếc âu lớn, bỏ đường vào ướp khoảng 3-4 giờ rồi cho thêm trà xanh + sữa đặc vào cùng, trộn đều.

Bạn cứ ướp như thế cho đến khi đường tan hết, sợi dừa bắt đầu trong lại thì cho đường vào chảo sên.

Bước 3: Đặt một chiếc chảo rộng, có đáy dày lên bếp, đổ dừa vào chảo sên với lửa vừa. Để dừa không bị cháy, bạn nhớ thỉnh thoảng đảo qua sợi dừa nhé.

Bước 4: Khi đường keo lại, bạn hạ nhỏ lửa xuống nhưng vẫn đảo đều tay. Sợi dừa đã được bao phủ bởi một lớp đường trắng tinh bạn cho bột vani vào, đảo đều.

Để mứt dừa trên chảo cho đến khi nguội thì cho vào lọ sạch để bảo quản.

Vậy là cách làm mứt dừa trà xanh của chúng ta đã xong rồi, nhìn hấp dẫn quá phải không nào? Hãy làm cho gia đình mình hũ mứt dừa trà xanh đón tết và dành tặng những người thân yêu bạn nhé! 😀


5/5


(1 Review)