Cứ nhắc tới Tết thì không ai có thể quên được sự hiện diện của những loại mứt tết với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Chúng ta đã rất quen thuộc với các loại mứt dừa, mứt bí đao, mứt cà chua bi...nhưng có 1 loại mứt mà vẫn còn ít người biết tới, đó là mứt dứa dẻo viên tròn. Một loại mứt ngọt lịm, thơm lừng lại có cách là cực đơn giản. Hôm nay chúng ta cùng 7monngonmoingay.net làm món mứt này nhé!

1 quả chanh

200 g đường

1 trái dứa chín

1/3 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh mật ong

Cách làm mứt dứa dẻo viên tròn đón Tết Nguyên Đán

Cách làm mứt dứa dẻo viên tròn

Bước 1: Sơ chế dứa

  • Dứa bạn đem gọt vỏ và bỏ mắt. Sau đó, dùng dao băm nhỏ dứa, vắt bớt nước.
  • Tiếp theo, cho dứa, đường, muối vào trong chảo chống dính hoặc nồi, dùng đũa trộn đều. Để trong vòng 1 tiếng đồng hồ cho đường tan
  • Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt

Bước 2: Sên mứt

  • Sau 1 tiếng, cho chảo dứa lên bếp và sên với lửa vừa trong khoảng 10 phút.
  • Tiếp đó, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục sên dứa cho tới khi hỗn hợp bắt đầu có độ kết dính thì đổ mật ong và nước cốt chanh vào sên mứt thêm khoảng 10- 15 phút nữa cho mứt sánh lại rồi tắt bếp.

Bước 3: Tạo hình mứt

  • Bạn chờ mứt hơi nguội thì đeo bao tay nilon rồi vo mứt thành những viên tròn nhỏ, sau đó lăn viên mứt qua đường trắng là được

Những viên mứt dứa dẻo viên tròn vàng ươm, ngọt lịm sẽ khiến cho những vị khách nhà bạn phải ngạc nhiên về sự khéo léo, tỉ mỉ và tài làm mứt của bạn đấy. Chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen ngợi vào dịp đầu xuân năm mới sắp tới cho mà xem.


0/5


(0 Reviews)