Cách làm mứt dừa cà phê mang hương vị Tây Nguyên là sự cách tân trong việc tạo màu cho những sợi mứt dừa trắng trong truyền thống bằng màu nâu của cà phê, chính vị vậy hương vị của món mứt này cùng có sự khác biệt đáng kể. Chỉ với vài nét biến tấu nhẹ nhàng bạn sẽ có ngay món mứt dừa mới lạ cho ngày Tết mà cực an toàn nhé. Nào hãy cùng áp dụng công thức mà 7monngonmoingay.info chia sẻ ngay bây giờ để thực hành làm mứt dừa cà phê  mời khách ngày Tết nhé.

1kg cùi dừa

30g cà phê

100g sữa đặc có đường

400g đường trắng

1 thìa vani

Cách làm mứt dừa cà phê nét biến tấu sáng tạo cho thực đơn mứt Tết

Cách làm mứt dừa cà phê

Bước 1: Sơ chế cùi dừa

  • Dừa bạn chặt bỏ hết lớp vỏ cứng bên ngoài, dùng dao gọt bỏ hết lớp vỏ lụa màu nâu rồi tiếp tục bổ đôi quả dừa, và dùng dao nạo phần cùi cơm dừa thành các sợi mỏng dài.
  • Sau đó bạn mang rửa sạch cơm dừa khoảng chừng 3-4 lần nước cho bớt tinh dầu rồi vớt cùi dừa ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 2: Trộn dừa với đường và cà phê

  • Tiếp đó bạn cho cùi dừa vào một chiếc âu lớn rồi cho thêm đường trắng và cà phê vào rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lên, tiến hành ướp qua đêm hoặc trên 10 tiếng cho đường tan hết.
  • Và cứ khoảng 1kg cùi dừa thì bạn tiến hành ướp cùng với 400g đường trắng, 100g sữa có đường và 30g cà phê. Khi bạn thấy đường trắng tan chảy hết, và từng sợi dừa trong là được.

Bước 3: Tiến hành sên khô mứt dừa cà phê

  • Đầu tiên bạn cho cả cùi dừa và nước đường vào chảo, đun với lửa lớn khi bạn thấy sôi lên thì giảm nhỏ lửa liu riu. Cứ khoảng chừng 10 phút bạn lại tiếp tục dùng đũa đảo đều thêm một lần.
  • Đến khi bạn thấy phần nước đường kep lại thì để lửa nhỏ nhất, dùng đũa đảo đều tay và liên tục.
  • Đến khi bạn thấy đường kết tinh lại và bám và từng miếng dừa và khô ráo thì bạn cho vani bột vào, cầm quay nồi xóc đều và tắt bếp rồi đảo đều thêm chừng 1 phút nữa là được.

Với vị ngọt mềm xen lẫn chút đắng đặc trưng của cà phê bạn sẽ có thêm một hương vị hoàn toàn mới lạ và độc đáo cho món mứt dừa ngày Tết nhé. Hương liệu và màu sắc hoàn toàn tự nhiên nên bạn có thể yên tâm tạo màu và thưởng thức ngon lành luôn nhé.


0/5


(0 Reviews)