Cách làm mứt đu đủ xanh khá dân dã và bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà để có được những sợi mứt trắng ngần, ngọt lịm và thơm ngon nhé. Với một chút sáng tạo trong việc sử dụng nguyên liệu quen thuộc chính là những trái đu đủ xanh trong vườn bạn có thể kết hợp cùng vị ngọt của đường để tạo nên món mứt đặc biệt nhé. Và để giúp bạn thực hành dễ dàng hơn, 7monngonmoingay.info sẽ chia sẻ với bạn công thức làm mứt đu đủ xanh sau đây nhé.

Đu đủ xanh: 300g

1/2 thìa muối

1 thìa nước cốt chanh

1 thìa vôi

200- 250g đường, vani

Cách làm mứt đu đủ xanh ngọt lịm cho đãi khách ngày Tết

Cách làm mứt đu đủ xanh

Bước 1: Sơ chế đu đủ

  • Vôi bạn mang hoà tan cùng với khoảng 2 lít nước, sau đó bạn lọc lấy phần nước vôi trong rồi cho một chút muối ăn và nước cốt chanh vào hòa chung.
  • Đu đủ bạn dùng nạo gọt sạch hết vỏ và lọc hạt, dùng nạo bào sợi rồi mang rửa sạch với nước lạnh.
  • Sau đó bạn ngâm đu đủ vào trong một âu nước vôi trong khoảng chừng 3 tiếng rồi bạn mang rửa qua với nước lạnh nhiều lần sao cho sạch hết chất vôi và nước cốt chanh.

Bước 2: Luộc chín đu đủ

  • Sau đó bạn nấu 1 nồi nước cùng với một chút muối. Khi bạn thấy nước sôi lên thì tiếp tục cho đu đủ vào và tiến hành luộc chừng 5 đến 7 phút là đổ đu đủ ra rổ rồi ngâm vào chậu nước đá lạnh chừng 10 đến 15 phút.
  • Cuối cùng bạn mới vớt đu đủ ra rổ và xả qua cùng với nước lạnh vài lần sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 3: Tiến hành làm mứt đu đủ xanh

  • Đầu tiên bạn cho các nguyên liệu gồm: đường trắng, đu đủ, nước hoa bưởi, 100 ml nước lạnh cho hết tất cả nguyên liệu vào chảo không dính rồi tiến hành trộn đều để chừng 30 phút đến 1 tiếng cho tan chảy đường. Sau đó bạn tiếp tục cho chảo đu đủ lên trên bếp và tiến hành đun với lửa vừa rồi tiến hành sên chừng 10 phút.
  • Cuối cùng bạn hạ lửa nhỏ liu riu rồi tiếp tục sên cho đến khi bạn thấy đường trắng kết tinh lại và khô ráo, đường bám vào từng sợi đu đủ thì tắt bếp.

Mứt đu đủ xanh ngọt lịm với sắc trắng ngần cực hấp dẫn là món ăn ngọt khoái khẩu cho bé yêu hoặc dùng món ăn đãi khách rất phù hợp nhé. Công thức thì khá giống với những món mứt truyền thống nên mình tin rằng bạn có thể thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng nhé.


0/5


(0 Reviews)


0/5


(0 Reviews)