Cách làm mứt đậu trắng là một trong những công thức làm món mứt cổ truyền của dân tộc được chế biến từ đậu trắng và ngấm đều cùng với vị ngọt của đường trắng, mang đến món mứt mềm thơm cực ngọt cho món ăn ngọt đãi khách ngày Tết. Món mứt sẽ chế biến đơn giản hơn nếu bạn vận dụng công thức mà 7monngonmoingay.info chia sẻ ngay sau đây nhé.

Đậu trắng

Đường trắng

Vani: 1 ống

Cách làm mứt đậu trắng mềm ngọt mê mẩn cho ngày Tết

Cách làm mứt đậu trắng

Bước 1: Sơ chế và hấp chín đậu trắng

  • Đậu trắng bạn nên chọn những hạt to, mẩy, và căng đều, sau đó bạn cho nước ngập hết mặt đậu trắng, và tiến hành ngâm nước trong khoảng chừng hơn 10 tiếng.
  • Sau đó bạn tiếp tục cho đậu trắng vào trong nồi và tiến hành hấp chín mềm chừng 1 tiếng.

Bước 2: Trộn đậu trắng với đường

  • Sau đó bạn trộn đậu trắng với đường theo tỉ lệ quy đình cứ 1kg đậu trắng bạn trộn cùng với khoảng 500g đường. Tiếp đó bạn cho đường trắng vào trong một chiếc chảo rộng, rồi cho thêm vào trong chảo khoảng chừng 2 bát con nước rồi tiến hành đun sôi đường, và dùng đũa đảo đều cho đường trắng tan chảy hết.

Bước 3: Sên khô đậu trắng

  • Khi bạn thấy đường trắng đã tan chảy hết thì tiếp tục cho vào nồi rồi đặt lên bếp rồi để lửa nhỏ, đun nhỏ liu riu. Thi thoảng bạn dùng đũa đảo đều để đậu trắng có thể ngấm đều đường trắng.
  • Khi bạn thấy đường trắng trong chảo đã cạn dần, lúc đảo đậu thấy có độ nặng tay, thì bạn dùng đũa đảo nhanh và đều liên tục hơn nhé.
  • Cuối cùng khi đường kết tinh bám trắng và bám hết vào từng hạt đậu thì bạn cho vài giọt vani vào rồi tắt bếp, đảo đều thêm chừng 1 phút nữa là được nhé.

Mứt đậu trắng cùng khá giống món mứt đậu đỏ, bạn có thể kết hợp chế biến các loại mứt đậu để tạo nên sắc màu đẹp mắt cho thực đơn món ngọt đãi khách ngày Tết. Vị bùi thơm ngọt lịm sẽ mang đến món mứt thơm ngon và bổ sung vào thực đơn món mứt cổ truyền ngày Tết nhé.


0/5


(0 Reviews)