Cách làm mứt dâu tây để mang đến món mứt có vị chua ngọt hài hòa và sắc đỏ cực quyến rũ sẽ làm phong phú thêm thực đơn món ăn ngọt cho gia đình bạn vào ngày Tết Nguyên Đán. Đặc biệt món mứt được làm từ dâu tây nên còn có công dụng làm đẹp ra rất tốt nhé. Tuy nhiên công thức làm món mứt này có sự khác biệt cho với các món mứt truyền thống, bạn hãy cùng tham khảo công thức của 7monngonmoingay.info để có món mứt ngon hảo hạng nhé.

Dâu tây: 1kg

Đường trắng: 0,6-1kg

Cách làm mứt dâu tây chua ngọt với sắc đỏ quyến rũ

Cách làm mứt dâu tây

Bước 1: Sơ chế dâu tây

  • Dâu tây bạn mang ngâm vào trong chậu nước chừng 5-10 phút, rồi bạn rửa qua với nước sạch rồi cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm chừng 10 đến15 phút.
  • Sau đó bạn vớt ra, để ráo, rồi cắt bỏ hết cuống xanh, và tráng qua dâu tây cùng với nước sôi, vớt ra và để ráo để dâu tây riêng ra bát. Nếu bạn làm mứt dâu tây đóng hộp thì bước này sẽ làm khác đi một chút nhé!

Bước 2: Trộn dâu tây với đường trắng

  • Đầu tiên bạn cho dâu tây vào trong một chiếc bát to, đổ đường trắng vào theo tỉ lệ: cứ khoảng 1 kg dâu tây bạn trộn cùng với 600g đến 1kg đường, rồi dùng tay xóc đều dâu tây cùng với đường.
  • Sau đó bạn để dâu tây ngấm đường chừng 4 đến 5 tiếng cho tới khi bạn thấy nước trong quả dâu và đường tan chảy ra và ngấm vào nhau là được.

Bước 2: Tiến hành sên mứt dâu tây

  • Đầu tiên bạn bạn đổ hỗn hợp dâu tây vào nồi, đặt lên trên bếp và tiến hành đun cùng với lửa vừa rồi dần dần giảm lửa nhỏ liu riu chừng 5 đến 8 phút, rồi tắt bếp, bắc nồi xuống bếp và để nguội.
  • Sau đó khoảng chừng 4 đến 5 tiếng bạn để cho hỗn hợp nguội thì lại đặt lên bếp và lặp lại công đoạn cứ đun sôi rồi chuyển lửa nhỏ liu riu trong khoảng 5 đến 8 phút, rồi lại để nguội chừng 4-6 lần cho đường sánh lại và bám vào trái dâu tây là được.

Theo bạn thì mứt dâu tây ăn với gì thì ngon, còn với mình thì ăn chung với các mứt tết khác đều ngon hết ấy, nhất là mứt dâu tây đà lạt mà ăn với mật ong thì càng tuyệt vời.

Từng trái dâu tây đỏ tươi, bao phủ bên ngoài là màu trắng của đường càng làm tăng thêm vị ngọt lịm cho món mứt và vị chua chua của dâu tây khiến món ăn bớt độ ngán. Đặc biệt bạn có thể dùng món mứt dâu tây để chiêu đãi bạn bè sẽ rất phù hợp và chắc chắn sẽ nhận được lời khen ngợi từ thực khách nhé.


0/5


(0 Reviews)