Cách làm mứt đậu đỏ mang đến món mứt có vị bùi bùi ngọt lịm và cực độc đáo cho thực đơn món ngọt ngày Tết. Với những món mứt truyền thống như: mứt dừa, mứt táo với món mứt làm từ đậu đỏ bạn sẽ có thêm một hương vị mớt chiêu đãi bạn bè và người thân. Và bây giờ 7monngonmoingay.info sẽ cung cấp cho bạn công thức làm mứt đậu đỏ đơn giản và dễ làm nhé.

200g đậu đỏ

1/2 thìa bột baking soda

1 ống vanilla

250g đường

Muối ăn

Cách làm mứt đậu đỏ lạ miệng cực ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt đậu đỏ

Bước 1: Sơ chế và luộc chín đậu đỏ

  • Đậu đỏ bạn mang ngâm cùng với nước ấm để ngâm qua đêm. Sau đó bạn tiếp tục đổ đậu đủ ra rổ rồi mang xả qua cùng với nước lạnh vài lần cho thật sạch.
  • Sau đó bạn nấu 1 nồi nước có pha thêm một chút muối ăn và 1 thìa baking soda, khi bạn thấy nước sôi, thì bạn cho đậu đỏ vào nồi và tiến hành luộc chín cùng với lửa vừa. Khi bạn thấy đậu đỏ chín mềm thì bạn đổ đậu ra ngoài rổ và tiến hành xả qua với nước lạnh.

Bước 2: Ướp đậu đỏ với đường

  • Tiếp đó bạn cho vào nồi các nguyên liệu gồm: 100g đường trắng, 200ml nước, đậu đỏ, rồi bắc nồi lên trên bếp và tiến hành nấu với lửa hơi thấp một chút sao cho cho nước đường có thể ngấm đều vào từng hạt đậu.
  • Sau đó bạn nấu cho tới khi bạn thấy nước đường cạn thì tắt bếp.

Bước 3: Sên khô đậu đỏ

  • Tiếp đó bạn bạn cho đậu và 150g đường vào trong chảo chống dính, và dùng đũa đảo đều và nhẹ tay sao cho đường trắng tan chảy hết. Sau đó bạn cho lên bếp và tiến hành sên cùng với lửa nhỏ.
  • Kho sên bạn dùng đũa trộn đều và nhẹ nhàng đến khi bạn thấy đường kết tinh bám xung quanh đậu đỏ và dần khô ráo lại là tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn đổ mứt đậu đỏ vừa sên khô ra khay cho thật ráo đường và cho thật nguội. Khi bạn thấy đậu nguội thì bạn cho đậu vào trong hũ thủy tinh, đậy nắp vung lại và bảo quản nơi mát mẻ, khô ráo nhé.

Mứt đậu đỏ là kết tinh của sự sáng tạo, mang đến món mứt bùi ngọt thơm ngon cực hấp dẫn, bạn có thể bảo quản mứt trong lọ thủy tinh và dùng dần nhé. Mong rằng với công thức mình vừa chia sẻ bạn sẽ vận dụng linh hoạt để có được nhiều món mứt độc đáo hơn cho ngày Tết nhé.


0/5


(0 Reviews)