Cách làm mứt cùi bưởi rất đơn giản, tiết kiệm thời gian và rất dễ làm, nên bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian ngày nghỉ trước Tết để thực hành làm mứt cùi bưởi chiêu đãi khách cho những ngày Xuân sắp về nhé. Vị vỏ bưởi cay nồng thấm đều từng hạt đường trắng ngọt mềm mang đến món mứt ngon thơm thứ thiệt. Các bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng 7monngonmoingay.info vào bếp để thực hành làm mứt cùi bưởi ngay nhé.

1 trái bưởi

70ml mước lạnh

200g đường

Gia vị: 1 thìa muối, 50g đường

Cách làm mứt cùi bưởi ngọt mềm cho ngày Xuân về

Cách làm mứt cùi bưởi

Bước 1: Sơ chế cùi bưởi

  • Bưởi bạn mua về gọt bỏ hết phần vỏ xanh chỉ lấy duy nhất phần cùi trắng, sau đó bạn dùng dao thái miếng hơi to và dày một chút.
  • Sau đó bạn cho bưởi vào trong một chiếc âu cùng với muối và dùng tay bóp chung, sau đó mang xả qua cùng với nước lạnh thật nhiều lần. Cuối cùng bạn tiếp tục bóp nhẹ nhành cho hơi ráo nước một chút.
  • Tiếp đó bạn nấu nước sôi rồi cho cùi bưởi vào trong nồi luộc chín khoảng chừng 3 đến 4 phút rồi vớt cùi bưởi ra.
  • Sau đó bạn nấu lại ở một chiếc nồi nước khác, khi bạn thấy nước sôi thì tiếp tục cho cùi bưởi vào trong nồi và tiến hành luộc thêm chừng 3 phút phút nữa thì vớt cùi bưởi ra rồi tiếp tục cho vào trong một âu nước đá ngâm chừng 15 phút.

Bước 2: Ngâm cùi bưởi với đường

  • Sau đó bạn đổ nước ra và dùng tay ấn nhẹ cho vùi bưởi ra bớt nước rồi tiến hành cho 70g đường trắng vào trong bát cùi bưởi rồi tiến hành trộn đều ướp thêm chừng 3 tiếng.

Bước 3: Sên khô cùi bưởi và phơi nắng

  • Đầu tiên bạn cho chừng 130g đường còn lại cùng với một chút nước lạnh vào trong chảo và tiến hành nấu sao cho tan chảy hết đường với lửa nhỏ.
  • Sau đó bạn cho âu cùi bưởi vào trong chảo sên đều cho đến khi bạn thấy đường có thể thấm hết vào trong cùi bưởi và khô ráo hết thì tắt bếp.
  • Tiếp đó bạn cếp mứt cùi bưởi lên trên khay rồi mang ra phơi nắng khoảng chừng 2 tiếng cho mứt khô ráo.
  • Khi mứt phơi nắng bạn cho từng miếng mứt vào trong một chén có 50g đường trắng sao cho đường bám quanh các miếng mứt cùi bưởi là được.

Mứt cùi bưởi rất dễ làm phải không các bạn? Nếu bạn đã từng thực hành làm mứt vỏ cam hay mứt quất thì thực hiện các thao tác làm món mứt này rất đơn giản và nhanh chóng nhé. Tùng miếng cùi bưởi với màu trắng trong và vị ngọt mềm chắc chắn sẽ mang đến món mứt Tết tuyệt vời nhé.


0/5


(0 Reviews)