Cách làm mứt cam sành mật ong để ăn chơi với bánh mì thường sẽ mang sắc vàng hoặc xanh bóng của đường bao phủ bên ngoài rất bắt mắt và nó làm bạn ăn là nhớ mãi không quên đặc biệt là trong những ngày tết. Từng trái cam vàng óng ả thơm phức ngấm đều đường trắng tạo nên miếng mứt ngọt lịm tự nhiên và rất thích hợp dùng làm món ngọt mời khách cho ngày Tết nhé. Và để biết chi tiết về công thức làm mứt cam này, bạn có thể tham khảo công thức mà 7monngonmoingay.info trình bày ngay dưới đây nhé.

1 quả cam vàng

Muối ăn

Đường trắng

Cách làm mứt cam chua ngọt vàng bóng cho ngày Tết

Cách làm mứt cam

Bước 1: Sơ chế cam

  • Cam bạn mua về mang đi rửa thật sạch qua với nước lạnh, rồi dùng dao bổ làm đôi và tiến hành cắt thành từng lát đều nhau.
  • Sau đó bạn mang ngâm cam cùng với nước lạnh và cho thêm khoảng 3 thìa muối hạt vào ngâm cùng để ngâm qua đêm.
  • Khi ngâm cam xong bạn vớt cam ra và mang đi rửa qua cùng với nước lạnh, nếm thử xem cam còn vị đắng thì ngấm tiếp với nước lạnh có pha thêm một chút muối loãng nhé.
  • Khi bạn thấy cam đã hết vị đắng, thì tiếp tục cho vào trong nồi nước sôi rồi tiến hành trần sơ qua tròn khoảng chừng 10 giây và dùng thìa vớt ra và dùng giấy thấm cho từng miếng cam khô ráo.

Bước 2: Ngâm cam với đường

  • Sau đó bạn cho cam ngâm cùng với đường theo tủy lệ cứ 100g cam thì bạn dùng khoảng 100g đường, dùng tay trộn đều đường trắng cùng với cam để cho đường có thể tan chảy hết và ngấm đều vào từng miếng cam.

Bước 3: Tiến hành sên khô mứt cam

  • Đầu tiên bạn cho thêm chút nước vào sao cho ngập mặt cam và bắc nồi cam lên trên bếp đun với lửa nhẹ cho nước đường có độ sền sệt lại, và cam có màu trong và ráo.
  • Sau đó bạn đun với lửa nhỏ khi gần cạn hết đường thì bạn tắt bếp, để đó khoảng chừng 15 phút thì tiếp tục bật bếp lên và sên tiếp.
  • Cuối cùng khi bạn thấy cam có màu trong, nước đường cạn dần thì bạn tắt bếp rồi gắp từng lát cam lên trên vỉ nướng hay giấy nến chờ cho thật nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần nhé.

Mứt cam vàng bóng thơm phức có vị ngọt lịm tự nhiên rất thích hợp dùng làm món điểm tâm hoặc món tráng miệng cho ngày Tết nhé. Chỉ với vài bước sơ chế đơn giản bạn đã có thêm một món mứt Tết ngon hảo hạng rồi nhé. Chúc các mẹ có thể lựa chọm mới cho ngày Tết Nguyên Đán năm nay nhé.


0/5


(0 Reviews)