Cách làm mứt cà rốt dẻo là công thức cổ truyền để làm món mứt mềm ngon ngọt cho ngày Tết, nếu như bạn đã quá quen thuộc với những miếng cà rốt khô cong và ngọt mềm rồi thì với món mứt dẻo từ cà rốt này bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt như thưởng thức những viên kẹo dẻo thơm lừng. Và ngay bây giờ, 7monngonmoingay.info sẽ cùng bạn thực hành làm mứt cà rốt dẻo thơm ngon lạ miệng này nhé.

4 củ cà rốt

1 trái cam

100g dừa khô

1 thìa siro, 1 thìa mật ong, 130-160g đường

Cách làm mứt cà rốt dẻo cực đẹp mắt cho ngày Tết

Cách làm mứt cà rốt dẻo

Bước 1: Sơ chế cà rốt và trộn đường

  • Cà rốt bạn dùng dao gọt bỏ hết vỏ, dùng nạo bào sợi nhỏ và ngắn.
  • Cam bạn dùng nạo bào lấy vỏ. Dừa khô bạn đổ riêng ra 1 cái chén.
  • Sau đó bạn cho các nguyên liệu gồm: đường, cà rốt, si rô cho hết vào trong một cái chảo hay nồi nhỏ rồi dùng đũa trộn đều.

Bước 2: Tiến hành sên khô mứt cà rốt

  • Đầu tiên bạn bắc nồi cà rốt ngâm đường lên trên bếp rồi tiến hành sên với lửa vừa. Khi bạn tháy nước đường sôi lên chừng 10 phút thì giảm nhỏ lửa và dùng đũa đảo đều cà rốt.
  • Sau đó bạn tiến hành sên cho nước đường hơi sánh lại, thì bạn cho tiếp các nguyên liệu gồm: mật ong, vỏ cam vào cùng rồi tiếp tục sên cho đến khi đường sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3: Làm mứt cà rốt dẻo

  • Tiếp đó bạn chờ mứt cà rốt nguội bớt đi thì tiếp tục dùng thìa tròn nhỏ xúc vào bát mứt cà rốt rồi cho vào chén dừa khô lăn sơ qua rồi tiến tục vo tròn lại.
  • Cuối cùng bạn chờ cho mứt cà rốt nguội hẳn thì cho vào hũ và để nơi thoáng mát rồi thưởng thức nhé.

Với món mứt cà rốt dẻo bạn sẽ có thể một cách tạo hình mới cho món mứt cổ truyền, bạn có thể để trong hũ thủy tinh, tránh không khí bảo quản dùng dần nhé. Thật tuyệt nếu bạn đãi khách bằng món mứt độc đáo lạ miệng nhưng cực đẹp mắt này nhé.


0/5


(0 Reviews)