Có lẽ cách làm những món mứt như mứt dừa, mứt bí đao...thì các bạn đã quá quen thuộc rồi đúng không ạ? Vậy còn mứt cà chua thì sao, các bạn đã từng thử qua chưa ạ? Nếu chưa thì các bạn hãy nhanh nhanh xách làn lên đi chợ mua đồ để làm mứt cùng công thức sau đây từ 7mongonmoingay.net nha!

700 g đường kính

1 kg cà chua chín tới

Phẩm màu, vôi, phèn chua

Cách làm mứt cà chua bi đỏ tươi thêm sắc xuân cho ngày Tết

Cách làm mứt cà chua

Bước 1 : Sơ chế cà chua

Khi mua cà chua, bạn nên chọn quả không bị dập, chín tới. Bạn đem rửa sạch, nhặt bỏ núm, dùng dao khía 4 nhát ở quanh từng quả cà chua, ép bỏ hết hạt rồi ngâm cà chua với nước muối chừng 30 phút.

Bước 2 : Ngâm cà chua

Bạn hòa nước vôi trong với muối, cho cà chua vào ngâm qua đêm, dùng tay bóp nhẹ quả cà chua cho ra hết hạt. Tiếp đó, rửa sạch lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.

Bước 3 : Chần cà chua

Bạn hòa phèn chua với khoảng 2 lít nước lạnh, cho lên bếp đun cho phèn tan ra, trút cà chua vào nồi nước phèn chần qua rồi vớt ra chậu nước lạnh. Sau đó bạn rửa sạch bỏ phèn, để cho ráo nước.

Bước 4 : Đun mứt

Bạn cho đường vào nồi, thêm vào nồi 0,1 lít nước lạnh, cho lên bếp đun cho đường tan ra. Tiếp đến bạn cho cà chau, phẩm đỏ vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ chừng 15 phút thì bắc nồi ra và ngâm cà chua 1 đêm để cà chua được ngấm đều phẩm màu và đường. Hôm sau bạn vớt cà chua ra, cho nồi nước đường lên bếp và đun cho nước đường cạn bớt. Sau đó, bạn thả lại cà chua vào nồi và đun cho đến khi thấy đường keo tơ thì bạn gắp cà chua ra, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh dùng dần.

Đĩa mứt cà chua đỏ tươi, bóng mượt, thơm ngọt sẽ mang lại cho gia đình bạn một năm mới tràn đầy may mắn, hạnh phúc đấy. Hãy tin mình đi và nhớ lưu lại công thức này để làm mứt cà chua cho ngày Tết sắp tới nhé!


0/5


(0 Reviews)