Cách làm mực xào rau mồng tơi cực mới lạ là sự kết hợp giữa vị giòn ngọt của mực tươi và vị thanh mát của rau mồng tơi, mang đến món xào vừa lạ miệng vừa độc đáo nhưng lại cực ngon cơm. Và món xào này còn là sự kết hợp độc đáo về màu sắc, tạo nên bảo hợp ca về hương và sắc cực hấp dẫn. Tại sao chúng ta lại bỏ lỡ những món ăn tuyệt vời như vậy phải không? Hãy cùng thực hành chế biến theo công thức mà 7monngonmoingay.info sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé.

Mực: 200g

Mồng tơi: 500g

Ớt chuông: ½ quả

Gừng tươi

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, đường, dầu mè đen.

Cách làm mực xào rau mồng tơi lạ miệng cực ngon cơm

Cách làm mực xào rau mồng tơi

Bước 1: Sơ chế mực, rau mồng tơi, ớt chuông và gừng

  • Rau mồng tơi ta bạn nhặt và mang rửa thật sạch, vớt ra rổ và để ráo nước.
  • Mực tươi làm sạch, rồi rửa sạch với một chút nước muối pha loãng và rửa sạch nhiều lần với nước, vớt ra và dùng dao khứa hình vẩy rồng.
  • Ớt chuông bạn cắt bỏ cuống, bổ làm đôi, lọc bỏ hết phần hạt bên trong, mang đi rửa thật sạch, rồi dùng dao thái sợi.
  • Gừng cạo vỏ, rồi dùng dao đập dập.

Bước 2: Xào chín mực tươi

  • Đầu tiên bạn cho một chiếc chảo lên bếp, phi thơm gừng đập dập cùng với một chút dầu ăn, rồi tiếp tục cho mực tươi và ớt chuông vào chảo xào  đều và nhanh tay.

Bước 3: Xào mực tươi với rau mồng tơi

  • Khi bạn thấy mực chín và cong mình lại thì tiếp tự cho rau mồng tơi vào xào cùng, nêm nếm thêm chút gia vị gồm: nước mắm, đường trắng, dầu mè đen vào sao cho vừa ăn rồi tắt bếp và trút món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng nhé.

Với món mực xào rau mồng tơi bạn sẽ tận hưởng vị thanh mát tự rau và ớt chuông, vị giòn ngọt của mực tươi hòa quyện với nhau. Và để món xào thơm phần tươi ngon bạn nên thưởng thức khi còn nóng, ăn cùng cơm nóng hay cơm nguội đều rất ngon và đậm đà nhé.


0/5


(0 Reviews)