Cách làm mực một nắng chiên giòn đặc sản của vùng biển và được chế biến khá đơn giản cùng khá giống với món mực tươi chiên giòn. Tuy nhiên mực một nắng lại mang một hương vị rất riêng dai dai, mềm mềm, có chút giòn và đặc biệt là cực ngọt thịt nhé. Chỉ mới nghe nói như vậy cũng khá hấp dẫn rồi phải không? Vậy thì hãy cùng 7monngonmoingay.info chế biến ngay và luôn thôi.

Mực một nắng: 1 con khoảng 300g

Bột bắp: 1 thìa

Muối: 1/4 thìa

Bột nêm: 1/2 thìa

Tiêu: 1/4 thìa

Cách làm mực một nắng chiên giòn vàng ươm mềm ngọt ăn là mê

Cách làm mực một nắng chiên giòn

Bước 1: Sơ chế và ướp mực một nắng với gia vị

  • Mực một nắng bạn rửa sạch, rồi dùng dao thái thành những miếng vừa ăn.
  • Sau đó bạn ướp mực một nắng với các loại gia vị sao cho vừa ăn rồi để ướp chừng khoảng 15 phút là được.

Bước 2: Chiên chín vàng mực một nắng

  • Đầu tiên bạn lấy tay thoa chút bột bắp đều lên khắp hai bên vây mực, rồi dùng hai cái vá lưới ép chặt con mực vào phần chính giữa, rồi cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, đun sôi lên, rồi giữ hai vá khoảng vài phút để mực không bị cong lại.
  • Khi bạn thấy con mực dần chuyển sang màu vàng thì mới bỏ chiếc vá ra và tiến hành chiên vàng thêm vài phút, vớt mực ra đĩa và để cho ráo dầu.

Bước 3: Hoàn thành món mực một nắng chiên giòn

  • Cuối cùng bạn lấy dao cắt các miếng tròn ngang thân mực rồi xếp lần lượt theo hình con mực ra đĩa, ăn kèm cùng với củ kiệu, rau sống và chấm cùng với tương ớt nhé.

Mực một nắng chiên giòn cũng chính là đặc sản không thể không thưởng thức một lần khi bạn ghé thăm các vùng biển. Mực ngon thơm lừng, mềm ngọt và có độ dai dai ăn là mê luôn nhé. Hy vọng với công thức này các đầu bếp tài ba của gia đình sẽ chế biến để chiêu đãi ông xã và các thiên thần nhỏ của mình nhé.


0/5


(0 Reviews)