Cách làm mực khô xào tương ớt mang đến món ăn cay nồng và cực độc đáo bời mực khô vốn là thực phẩm rất được ưa chuộng với rất nhiều món ăn chính, món ăn vặt nổi tiếng như: mực nướng, mực xào me, mực tẩm gia vị và hôm nay, 7monngonmoingay.info tiếp tục mang đến cho các bạn món mực khô xào tương ớt cực hợp khẩu vị ngày se lạnh nhé. Các mẹ hãy nhanh tay nắm bắt bí quyết tuyệt vời này nhé.

Mực khô: 1 con

Tương ớt: 2 thìa

Tỏi khô: 4 tép

Ớt hột bột: 0,5 thìa

Nước mắm: 2 thìa

Ớt đỏ tươi: 2 thìa

Nước sạch: 2,5 thìa

Đường: 1 thìa nhỏ

Cách làm mực khô xào tương ớt cay nồng ấm lòng ngày đông

Cách làm mực khô xào tương ớt

Bước 1: Nướng chín mực khô

  • Đầu tiên bạn mang mực khô đi nướng trên bếp cồn, khi bạn thấy mực chín tới và dậy hương thơm hấp dẫn thì dùng tay xé nhỏ mực thành sợi mảnh và dài.
  • Ớt tươi rửa sạch, tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ và để riêng.

Bước 2: Xào mực khô với tương ớt

  • Sau đó bạn đặt chảo lên trên bếp, rồi tiếp tục cho vào chảo một thìa dầu ăn để phi thơm tỏi băm nhỏ.
  • Tiếp đó bạn cho tất cả mực khô vừa xe nhỏ vào chảo và dùng đũa xào đều, rồi lần lượt cho các loại gia vị gồm: tương ớt, đường trắng, nước mắm, nước sạch, hỗn hơp ớt tươi băm nhỏ và ớt bột vào xào cùng và tiến hành rim mực với gia vị trên lửa nhỏ liu riu, và dùng đũa đảo đều và nhanh tay, trong khoảng 10 phút là được.

Món mực khô xào tương ớt có rất nhiều công dụng vừa làm món ăn vặt cho ngày đông giúp xoa giúp cái lạnh đầu mùa, vừa làm món nhậu lai rai cho ông xã, vừa có thể làm món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày cùng rất hợp lý nhé. Thậm chí bạn có thể dự trữ trong các hũ thủy tinh thật kín và thưởng thức dần nhé.


0/5


(0 Reviews)