Cách làm mực khô xào phở đổi vị cho thực đơn bữa sáng chắc chắn sẽ rất thu hút các thành viên trong gia đình bạn đấy. Bởi bữa sáng thường quen thuộc với các món bún, phở, cơm và thật hiếm khi thấy sự xuất hiện của mực khô dai dai ngọt ngọt phải không? Nhưng hôm nay 7monngonmoingay.info đã khám phá ra một công thức chế biến món xào từ mực khô cực mới lạ và rất thích hợp bổ sung vào thực đơn bữa sáng nhé.

Mực khô: 1 con

Cải thảo

Bánh phở

Gừng tươi, tỏi

Gia vị: xì dầu, hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Cách làm mực khô xào phở cực đậm đà cho bữa sáng

Cách làm mực khô xào phở

Bước 1: Sơ chế mực khô, cải thảo và gừng tỏi

  • Mực khô bạn cho vào bát nước ấm ngâm cho mềm ta trong khoảng chừng 5 phút rồi vớt mực ra, dùng tay xé sợi nhỏ.
  • Cải thảo bạn bóc ra từng lá một, rồi dùng dao thái cải thảo thành sợi nhỏ.
  • Gừng, tỏi ta làm sạch hết vỏ, rửa sạch và dùng dao băm nhỏ.

Bước 2: Xào chín mực khô với gừng tỏi

  • Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn lên, rồi tiến hành phi thơm tỏi và gừng băm nhỏ, sau đó bạn tiếp tục cho mực khô vào trong chảo dầu và đảo đều sơ qua.

Bước 3: Xào mực khô cùng với bánh phở

  • Sau đó bạn tiếp tục cho cải thảo vào trong chảo mực và dùng đũa đảo đều, cho thêm một chút hạt nêm vào.
  • Khi bạn thấy rau cải thảo đã gần chín thì tiếp tục cho bánh phở vào rồi đảo đều và nhanh tay, thêm chút gia vị sao cho vừa ăn gồm: xì dầu, đường trắng, hạt tiêu, rắc hành hoa thái nhỏ lên trên chảo mực rồi tắt bếp nhé.

Với những món ăn sáng đơn điệu và quen thuộc có thể khiến ông xã và sóc nhỏ cảm thấy chán ngán và thường bỏ bữa, vậy đây chính là giải pháp hữu hiệu cho bạn đấy. Với vị ngọt dai của mực khô cùng vị đậm đà của bánh phở sẽ giúp gia đình bạn có món ăn sáng dồi dào năng lượng cho ngày mới nhé.


0/5


(0 Reviews)