Cách làm mực khô chiên bơ vừa mang đến món ăn chính thơm ngon giàu dưỡng chất cho thực đơn bữa ăn hàng ngày, vừa mang đến hương vị giòn dai thơm lừng và cực béo ngậy cho món ăn. Với các bước biến tấu đơn giản và nhanh chóng bạn có ngay món chiên ngon thơm và ông xã hay sóc nhỏ đều rất hững thú đó. Ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy cùng vận dụng công thức của 7monngonmoingay.info thực hành làm mực khô chiên bơ tuyệt vời này nhé.

Mực khô: 2-3 con

Giấy thấm dầu

Gia vị: bơ vàng, đường, nước mắm

Cách làm mực khô chiên bơ thơm lừng cực béo ngậy

Cách làm mực khô chiên bơ

Bước 1: Sơ chế mực khô

  • Đầu tiên bạn mang rửa thật sạch mực khô rồi cho vào bát nước lạnh ngâm chừng 10 đến 15 phút để con mực mềm ra.

Bước 2: Nướng chín mực khô

  • Sau đó bạn dùng tay vớt mực ra rổ, lấy giấy khô lau thật khô con mực rồi mang nướng chín mực bằng bếp cồn hoặc than hoa.
  • Khi mực chín bạn lấy tờ báo bọc kín lại rồi dùng một cái chày đập để mực bong hết lớp cháy bên ngoài ra và cho con mực mềm ra.
  • Sau đó bạn dùng tay xé mực thành từng sợi dài tầm 1cm.

Bước 3: Chiên mực khô với bơ vàng

  • Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào trong chảo, khi dầu ăn nóng lên thì bạn tiếp tục cho mực xé sợi nhỏ vào chiên ngập mực.
  • Khi bạn thấy từng sợi mực khô gần chín thì tiếp tục cho thêm bơ vàng vào chiên cùng, nêm thêm chút gia vị gồm: đường trắng và nước mắm.
  • Cuối cùng khi bạn thấy bơ vàng tan chảy hết thì dùng thìa vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho bớt ngấy rồi thưởng thức nhé.

Mực khô chiên bơ vàng ươm thơm lừng thường được sử dụng làm món ăn chơi cho ngày mưa của gia đình. Hương thơm lừng béo ngậy của bơ ngấm đều vào từng sợi mực khô dai dai ngọt ngọt tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng lại. Chúc bạn sẽ thành công với món chiên từ mực khô cực độc đáo này nhé.


0/5


(0 Reviews)