Cách làm xôi mít nước cốt dừa thơm ngon sẽ là một lựa chọn thông minh cho gia đình bạn vào mỗi bữa điểm tâm sáng đấy! Bạn không có thời gian chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, còn các món ăn sáng ở tiệm cứ lặp đi lặp lại khiến  gia đình bạn khá nhàm chán. Hãy thử ngay cách làm xôi mít sữa dừa mới lạ mà lại ngon tuyệt vời của chúng tôi nào. Hạt nếp thơm được chắt lọc tinh túy từ hương vị đất trời đọng lại trong vị dẻo dẻo cộng thêm vị ngọt và thơm lừng tự nhiên của mít và giòn giòn của mè, beo béo của sữa dừa trong cách làm món xôi mít nước cốt dừa sẽ khiến bạn cực kì mê mẫn cho xem! Cùng bắt tay ngay vào làm món ăn này cùng chúng tôi nhé!

500g mít chín

300g nếp loại ngon

Cốt dừa đóng lon

Đường

Cùi dừa non

Bột năng

Hạt vừng

Lá dứa ( lá nếp)

Cách làm món xôi mít nước cốt dừa cho bữa sáng no bụng

Cách làm xôi mít nước cốt dừa

Bước 1: Đầu tiên, để có một món xôi nước cốt dừa ngon bạn cần chọn mua loại nếp ngon và thơm, mít chín vừa tới chứ không được quá chín sẽ làm mít khi nấu xôi nước cốt dừa mềm nhũn và mất vị ngon giòn tự nhiên của mít nhé!

Bước 2: Mít khi mua về bạn tách thành từng múi, sau đó bóc bỏ phần hạt ở trong, chú ý chỉ bổ múi mít bằng một đường rọc dài ở bên để tiện khi bỏ xôi vào mít sau này mà không bị rơi ra ngoài nha!

Bước 3: Cùi dừa non bạn bào thành những sợi nhỏ và cho vào một bát riêng.

Bước 4: Lá dứa bạn rửa sạch và xếp lần lượt vào một lớp ở đáy sửng hấp. Nếp bạn cũng vo thật sạch với nước lạnh nhiều lần rồi sau đó cho lên sửng đã lót bằng một lớp lá dứa ở đáy và tiến hành cho vào nồi hấp. Ngoài cách nấu theo kiểu xôi mít tô hiến thành như trên, bạn có thể nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện theo kiểu xôi mít ở sài gòn đều ngon và hấp dẫn hết nhé!

Bước 5: Xôi mít ở sài gòn người ta hay vón xôi thành những nắm nhỏ hình bầu dục sau khi xôi chín và đã nguội hẳn. Sau đó bạn cho từng nắm xôi nhỏ nhét vào trong từng múi mít nha!

Bước 6: Tiếp đến trong công thức có pha tí kiểu xôi mít hải phòng này là bước nấu nước cốt dừa thật sánh và vừa ăn với xôi mít ngon ở hà nội như sau: bạn bắt lên bếp một cái nồi, bật lửa và cho nước cốt dừa trong lon, bột năng vào nấu cùng với đường tùy sở thích của mỗi người. Nấu như vậy cho đến khi nước cốt dừa sánh lại và sền sệt thì tắt bếp nha!

Bước 7: Cuối cùng bạn rưới phần nước cốt dừa đã nấu ở trên lên từng múi xôi mít đã bày sẵn ra đĩa, sau đó cho dừa bào sợi và vừng rang sẵn lên trên là có thể thưởng thức ngay cùng gia đình được rồi đấy!

Cách làm xôi mít cốt dừa không quá tốn thời gian và khó thực hiện phải không các bạn? Tất cả những gì thơm ngon nhất của đất rời như hòa quyện trong món ăn này với hướng dẫn cách làm xôi mít sữa dừa độc đáo! Chúc các bạn thành công với cách làm xôi mít nước cốt dừa của chúng tôi nhé!


0/5


(0 Reviews)