Chào các bạn Ngonlam.tv xin hướng dẫn các bạn cách làm món vả chua ngọt đơn giản và nhanh ngon không cưỡng lại nổi, hãy cùng mình vào bếp chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện món ăn hấp dẫn này. Để có nhiều lựa chọn khi thực hiện các bạn hãy tham khảo 2 cách làm dưới đây nhé:
Cách làm món vả chua ngọt ngon không cưỡng nỗi hình 6

(Cách 1)

Nguyên liệu để làm món vả chua ngọt

  • Quả vả to: 10 quả.
  • Dấm ăn: 1/2 lít.
  • Ðường kính trắng: 0,7kg.
  • Muối hạt: 1 thìa to.
  • Thẩu thuỷ tinh loại 2lít: 1 cái.
  • Tre đan vĩ để gài quả vả.

Cách làm món vả chua ngọt ngon không cưỡng nỗi hình 1

Cách làm vả chua ngọt ngon đơn giản

Bước 1:Chuẩn bị 1 thau nước sau đó cho muối và vắt nước chanh vào để một lát ngâm trái vả. Tiếp đến dùng dao nạo sạch vỏ xanh bên ngoài, rồi bổ từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cách làm món vả chua ngọt ngon không cưỡng nỗi hình 2Bước 2: Trái vả sau khi làm sạch và thái miếng xong ngâm vào nước chanh muối để trái vả không bị thâm đen.
Cách làm món vả chua ngọt ngon không cưỡng nỗi hình 3Bước 3: Đổ 2-3 muỗng giấm và 2 muỗng canh đường vào nồi nước đun sôi cho đường ta hết và cho nhiều ớt trái vào.
Cách làm món vả chua ngọt ngon không cưỡng nỗi hình 4Bước 4: Để nước giấm chua ngọt nguội còn ấm ấm thì cho vả vào hũ nhựa hoặc thủy tinh sau đó thì đổ phần nước giấm chua ngọt vào chung ngập hết phần vả.
Cách làm món vả chua ngọt ngon không cưỡng nỗi hình 5
Như vậy là mình mới hoàn thành xong món vả chua ngọt cách 1 nếu các các bạn còn thắc mắc và chưa hiểu rõ về cách làm có thể tham khảo thêm cách 2 dưới đây nhé.

Video hướng dẫn cách làm vả chua ngọt:

(Cách 2)

Bước 1: Quả vả để làm vả dầm chua ngọt bạn luộc qua nước sôi chừng 5 phút, bắc xuống để cho nguội. Gọt bỏ phần vỏ và cuống, dùng mũi dao nhọn khoét núm vả bỏ đi, cắt 8-12 miếng không rời nhau để quả vả vẫn còn nguyên.

Cách làm món vả chua ngọt hình 1

Bước 2: Như cách làm chua ngọt khác. Lấy vả ngâm trong nước muối qua một đêm, nhớ nước muối ngập vả. Đường kính trắng, dấm ăn nấu tan, để thật nguội.

Cách làm món vả chua ngọt hình 2

Bước 3: Xếp vả vào thẩu, gài vĩ tre, đổ nước dấm đường cho ngập, để 3 đến 4 ngày. Quả vả ăn phải dòn, thấm, vỏ ngoài màu xanh nhạt, ruột trắng là được.

Cách làm món vả chua ngọt hình 3

Tìm hiểu thêm về trái vả qua video sau đây:

Với cách làm món vả chua ngọt  không mất nhiều thời gian, lại đơn giản. Thành quả của bạn nhận được là những miếng vả vị chua ngọt kích thích vị giác, ăn hoài không ngán. Chúc các bạn thành công với cách dầm vả chua ngọt nhé!.


5/5


(1 Review)