Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu thực sự là một món ăn rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt trong việc tẩm bổ sức khỏe đấy nha. Khi bạn cần nạp đầy năng lượng cho một ngày làm việc thì món ăn này quả là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả moj người. Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu với những nguyên liệu vô cùng đơn giản nên sẽ không khó để bạn thực hiện món ăn ngon mà bổ dưỡng này đâu.

Nguyên liệu để làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu

  • 6 quả trứng vịt lộn.
  • Nửa bó ngải cứu.
  • 1 gói gia vị thuốc Bắc.
  • ½ muỗng cà phê bột canh.
  • Gừng tươi.

Cách làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu

Cách làm trứng vịt lộn hầm ngãi cứu

Với món này thì bạn nên chọn những quả trứng có con vừa tầm thôi nhé vì như vậy mới có vịt hầm ngải cứu ngon. Trứng sẽ không ngọt và ngon nếu là trứng non quá còn trứng quá già thì ăn sẽ cảm giác hơi sợ đó nhé bạn. Bạn nhớ mang trứng đi rửa thật sạch với nước cùng một ít muối nhé.

Với gọi gia vị thuốc bắc thì bạn đem rửa sạch các nguyên liệu trong đó nhé rồi mang cho vào một xoong nước và đun với lửa ở mức vừa. Bạn luộc chín trứng rồi thì giờ đem bóc vỏ, nhớ lột hết cả lớp màng trắng bến ngoài trứng ra nữa nhé. Với ngải cứu thì bạn cũng nên chọn loại rau thật tươi ngon, đem nhặt bỏ những lá sâu, già và phần gốc già nhé. Bạn đem rau đi rửa sạch. Món trứng vịt hầm ngải cứu thuốc bắc có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều ở việc bạn chuẩn bị nguyên liệu đó.

Bạn cho trứng vịt và ngải cứu vào nồi đựng thuốc bắc nếu đã thấy sôi rồi nhé. Cho thêm vào một nửa thìa bột canh và tiếp tục đun cho ngải cứu chín.

Chà, mới nghe thôi đã thấy ngon lắm rồi phải không nào. Bạn nên ăn nóng món trứng này để đảm bảo hương vị thơm ngon giàu dinh dưỡng mà không sợ bị tanh nhé. Bắt đầu một ngày mới tràn trề năng lượng với món ăn bổ dưỡng này bạn nhé.


5/5


(1 Review)