Cách làm món trứng cuộn súp lơ đơn giản nhưng ngon là sự kết hợp hài hòa giữa màu vàng tươi của trứng và màu xanh của súp lơ, hương vị thơm ngon mới lạ sẽ khiến bữa ăn gia đình bạn hấp dẫn hơn. Trứng và súp lơ là hai thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Với sự kết hợp độc đáo của hai thực phẩm này đã tạo nên một món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn cho gia đình. Cách làm món trứng cuộn súp lơ không khó làm tuy nhiên cũng cần phải có một số bí quyết nhỏ. Ngay sau đây 7monngonmoingay.net sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết làm món trứng cuộn súp lơ.

Trứng: 4 quả

Súp lơ xanh: ½ cái

Muối, dầu ăn.

Cách làm món trứng cuộn súp lơ thơm ngon lạ miệng

Cách làm món trứng cuộn súp lơ

Bước 1: Sơ chế súp lơ

– Với súp lơ, bạn dùng dao cắt thành các bông lơ nhỏ, rửa sạch với nước. Sau đó bạn đem lơ đi chần với nồi nước sôi có cho chút muối. Súp lơ chần xong bạn vớt ra bát nước lạnh để rau được giòn và xanh hơn. Sau đó bạn vớt lơ ra rổ và để ráo nước.

– Bạn lấy một cái bát, đập 2 quả trứng vào, bạn tách thật khéo để riêng hai phần lòng đỏ và lòng vàng trứng ra.

– Súp lơ sau khi đã ráo nước, bạn đem băm thật nhỏ rồi cho lơ vào phần lòng trắng trứng.

Bước 2: Làm món trứng cuộn súp lơ

– Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì bạn cho phần lòng trắng trứng có súp lơ vào rán. Khi thấy lòng trắng bắt đầu đông lại thì bạn cuộn tròn lòng trắng lại sau đó tắt bếp. Cho lòng trắng ra đĩa riêng.

– Bạn lấy nốt hai quả trứng còn lại và đập vào bát lòng đỏ trứng, nêm một chút gia vị vào cho trứng đậm đà hơn, dùng đũa khuấy tan đều lên.

– Bạn dùng lại chảo mà ta vừa rán lòng trắng cho ít dầu vào. Khi dầu nóng bạn cho bát trứng vừa đánh tan vào rán. Bạn thấy lòng đỏ trứng bắt đầu đông lại thì bạn cho lòng trắng có súp lơ lên một đầu lòng đỏ rồi cuốn lại thật khéo. Bạn rán thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn cắt trứng cuộn súp lơ ra thành miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức ngay cùng với gia đình.

Hãy nhanh tay vào bếp làm món trứng cuộn súp lơ để đãi gia đình hay bạn bè nhé, món ăn này vừa đẹp mà lại có nhiều dưỡng chất rất tốt cho những người đang mệt trong người.


0/5


(0 Reviews)