Tôm xào vải là món ăn nghe tên thôi đã thấy lạ rồi phải không các bạn, hai nguyên liệu này tưởng chừng như không thể kết hợp được với nhau lại đem lại một món ăn ngon độc đáo cho cả nhà. Các bạn đã từng được thưởng thức món ăn này chưa ạ? Nếu chưa thì bạn hãy mau cùng 7monngonmoingay.net khám phá công thức làm món ăn này ngay bây giờ nhé.

Tôm: 12 con

Vải: 12 quả

Ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng: 1 quả mỗi loại

Bột đao: 10 gr

Rượu trắng, xì dầu: 5 ml mỗi loại

Hành lá

Muối.

Các bước thực hiện món tôm xào vải Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Bạn lấy bát cho muối và nước vào bát rồi khuấy đều lên thành nước muối loãng. - Bạn bóc vỏ vải, loại bỏ hạt chỉ lấy cùi vải sau đó cho cùi vải vào ngâm trong bát nước muối loãng đã pha ở trên để vải không bị thâm. Bạn ngâm một lúc rồi cho vải ra để ráo. - Với tôm, bạn rửa sạch, lột hết vỏ. Cho tôm ra bát cùng xì dầu, rượu trắng để ướp. Bạn ướp khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị. - Hành lá bạn dùng dao cắt rễ, nhặt sạch lá vàng rồi rửa sạch với nước và cắt thành các khúc vừa. - Ớt chuông đỏ, vàng bạn rửa sạch, dùng dao thái thành các miếng vuông nhỏ. - Bạn lấy một cái bát cho bột đao và chút nước vào, khuấy đều lên. Bước 2: Chế biến nguyên liệu - Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng bạn ớt chuông vào đảo qua. - Sau đó bạn cho tôm vào xào, khi tôm săn lại thì bạn cho muối, bát nước bột đao vào và đảo đều tay cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. - Tiếp theo bạn cho vải vào xào. Trong quá trình xào bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. Các nguyên liệu chín thì bạn tắt bếp và cho hành lá vào đảo đều lên. - Cuối cùng bạn cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình. Công thức làm món tôm xào vải thật đơn giản phải không nào? Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn thôi là bạn đã có ngay một đĩa tôm xào vừa ngon vừa đẹp mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Mình chắc chắn rằng hương vị ngon, lạ của món ăn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn không thể cưỡng nổi đâu. Đừng chần chờ nữa các bạn mau vào bếp và làm ngay món ăn này cho cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

Cách làm món tôm xào vải thơm ngon

Bước 1: Sơ chế tôm, hành lá, ớt chuông

– Bạn lấy bát cho muối và nước vào bát rồi khuấy đều lên thành nước muối loãng.

– Bạn bóc vỏ vải, loại bỏ hạt chỉ lấy cùi vải sau đó cho cùi vải vào ngâm trong bát nước muối loãng đã pha ở trên để vải không bị thâm. Bạn ngâm một lúc rồi cho vải ra để ráo.

– Với tôm, bạn rửa sạch, lột hết vỏ. Cho tôm ra bát cùng xì dầu, rượu trắng để ướp. Bạn ướp khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị.

– Hành lá bạn dùng dao cắt rễ, nhặt sạch lá vàng rồi rửa sạch với nước và cắt thành các khúc vừa.

– Ớt chuông đỏ, vàng bạn rửa sạch, dùng dao thái thành các miếng vuông nhỏ.

– Bạn lấy một cái bát cho bột đao và chút nước vào, khuấy đều lên.

Bước 2: Xào tôm với vải

– Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng bạn ớt chuông vào đảo qua.

– Sau đó bạn cho tôm vào xào, khi tôm săn lại thì bạn cho muối, bát nước bột đao vào và đảo đều tay cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

– Tiếp theo bạn cho vải vào xào. Trong quá trình xào bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. Các nguyên liệu chín thì bạn tắt bếp và cho hành lá vào đảo đều lên.

– Cuối cùng bạn cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Công thức làm món tôm xào vải thật đơn giản phải không nào? Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn thôi là bạn đã có ngay một đĩa tôm xào vừa ngon vừa đẹp mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Mình chắc chắn rằng hương vị ngon, lạ của món ăn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn không thể cưỡng nổi đâu. Đừng chần chờ nữa các bạn mau vào bếp và làm ngay món ăn này cho cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm xào vải này.


0/5


(0 Reviews)