Cách làm tôm nướng muối ớt tuy không phải công thức mới lạ nhưng hương vị của nó mang đến cho người thưởng thức thì vẫn luôn mới mẻ như lần thử đầu tiên. Cách làm tôm nướng muối ớt ngon quan trong nhất là khi chọn nguyên liệu phải chọn được tôm to, tươi sống và thịt ngon, như vậy sau khi chế biến hương vị cũng sẽ tuyệt vời hơn nhiều. Cách nấu tôm nướng muối ớt cũng khá đơn giản nên các chị em có thể chuẩn bị cho cả nhà vào những ngày cuối tuần hoặc những ngày thường cũng vẫn được nhé. Với cách làm tôm sú nướng muối ớt sau đây, hi vọng các chị em và gia đình sẽ có được bữa cơm ngon miệng và ấm cúng.

Ớt hiểm: 3 quả

Ớt sừng: 1 quả

Tôm sú: 400g cắt râu, rửa sạch

Xà lách, cà chua, dưa leo

Tỏi: 2 tép

Cách làm món tôm sú nướng muối ớt ngon bá cháy

Cách làm tôm nướng muối ớt

Cách làm muối ớt: trộn đều 1 thìa hạt nêm + 1 môi muối hột + 1 thìa đường trắng + 2 môi tương ớt + ¼ thìa tiêu xay + 2 môi dầu ăn + muối ớt + chanh.

Bóc bỏ tỏi khô, bỏ hạt ớt rồi cho vào giã nát, cho thêm cốt chanh + hạt nêm + muối hột +đường + tiêu xay + tương ớt + dầu ăn và khuấy đều.

Dùng que xiên tôm từ đầu xuống đuôi.

Ướp tôm với muối ớt khoảng 30 phút.

Chuẩn bị bếp than hoa rồi cho tôm lên nướng, vừa nướng vừa phết nước ướp lên trên thân tôm.

Nướng xong ta xếp tôm lên đĩa, trang trí thêm cà chua + xà lách + dưa leo.

Pha muối có thêm chanh và ớt để chấm là món ăn hoàn thành.

Cách làm tôm nướng muối ớt  không chỉ phù hợp để dùng cùng cơm nóng mà còn rất tuyệt khi chế biến để ông xã nhắm rượu chiều cuối tuần mưa lạnh nữa nhé!


5/5


(1 Review)