Bạn đã biết nhiều món ăn từ tôm nhưng liệu đã biết cách làm món tôm sú hấp ớt xanh mới lạ này chưa? Món ăn này không chỉ ngon khi dùng với cơm mà dùng làm mồi nhậu cũng cực kì hợp đấy. Món tôm hấp ớt xanh này sẽ khiến cho ông xả bạn nở mày nở mặt với bạn bè vì tài nấu ăn của bạn. Nếu chiều nay ông xả có dẫn bạn về bày tiệc hãy thực hiện ngay cách hấp tôm sú ớt xanh này nhé!

400 gr tôm sú

3 gr lá chanh

5 trái ớt xanh

2 cây sả

1/2 củ gừng

1 trái chanh

1 thìa súp dầu ăn

2 thìa súp tương ớt

1 thìa cà phê đường

1/2 thìa súp hạt nêm

Cách làm món tôm sú hấp ớt xanh cay nồng hấp dẫn

Cách làm tôm hấp ớt xanh

Bước 1: Đầu tiên các bạn phải làm sạch tôm. Tôm mua về các bạn đem cắt bỏ đầu và chân tôm, bỏ chỉ đất rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
Bước 2: Đem lá chanh, sả và ớt đi rửa sạch. Với lá chanh chúng ta thái sợi chỉ, sả thì xắt thành những lát mỏng còn ớt xanh thì dùng dao đập dập.
Gừng chúng ta cạo lớp vỏ rồi cũng đập dập. Chanh cắt thành những lát mỏng.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu sơ chế ở bước 2 vào một cái bát cùng với dầu ăn, tương ớt, hạt nêm rồi khuấy trộn đều lên. Tiếp theo cho hỗn hợp này vào nồi cùng với tôm sau đó bắc nồi lên bếp và thêm nước vào sao cho gần lút tôm. Chúng ta sẽ hấp cho đến khi dậy mùi thơm của ớt xanh và sả chuyển màu, tôm là được.

Món tôm sú hấp ớt xanh với hương thơm nồng nàn, vị cay cay hứa hẹn sẽ kích thích bất kì khẩu vị của ai đó. Cách làm tôm sú hấp ớt xanh dễ thực hiện, nhanh chóng nên các quý ông cũng có thể tự tay làm chứ không riêng gì các bà vợ đâu nhé!


5/5


(1 Review)