Bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được sự hấp dẫn từ cách hấp tôm trứng này mang lại ngay từ cái nhìn đầu tiên đâu. Đó không chỉ là sự hòa quyện giữa các vị mà còn là sự hòa quyện của sắc màu trong một dĩa tôm hấp trứng. Cách làm tôm hấp này khá mới mẻ, đơn giản và tất nhiên hương vị cũng vậy lạ nhưng ngon. Mời các bạn cùng vào bếp với cách món tôm hấp trứng gà ngon mắt ngon miệng.

Nguyên liệu để làm món tôm hấp trứng gà

  • Tôm sú 300 gr.
  • Hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm.
  • 3 quả trứng gà.

Cách làm món tôm hấp trứng gà mắt nhìn miệng muốn ăn ngay

Cách làm tôm hấp trứng gà đơn giản

Bước 1: Bóc vỏ và cắt bỏ đầu, rút chỉ đất ở sống lưng tôm sú rồi rửa sạch. Ta giữ lại phần đuôi để trang trí cho món tôm hấp trứng đẹp mắt nhé! Hành lá thì rửa sạch và thái nhỏ.

Cách làm món tôm hấp trứng gà mắt nhìn miệng muốn ăn ngay- hình 1

Bước 2: Bước này thì khá tương tự khi ta làm trứng hấp tôm thịt. Đập trứng gà vào tô, thêm vào đó 1 thìa canh nước mắm+ 1 thìa cafe hạt nêm+ 1/2 thìa cafe tiêu+ 1/2 thìa cafe bột ngọt và hành lá. Các bạn đánh và khuấy đều cho các gia vị quyện vào thì món tôm hấp trứng hà nội mới ngon, đều vị.

Tiếp đến ta xếp tôm lên dĩa, xếp sao cho nhìn đẹp mắt nhất nhé. Sau đó đổ hỗn hợp trứng vừa rồi lên trên và dùng màng bọc thực phẩn bọc kín dĩa tôm hấp trứng lại.Cách làm món tôm hấp trứng gà mắt nhìn miệng muốn ăn ngay- hình 2

Bước 4: Cho dĩa tôm sú vào nồi hấp khoảng 5 đến 10 phút rồi lấy ra. Đợi cho nguội là có thể thưởng thức món tôm hấp trứng ngon mắt, ngon miệng rồi!

cach-lam-mon-tom-hap-trung-ga-mat-nhin-mieng-muon-an-ngay-3

Món tôm hấp trứng gà hòa hợp hương vị của vị mặn với vị ngọt, của màu vàng với màu đỏ, điểm xuyết là những hoa hành lá màu xanh, không khác gì là một bức tranh xinh đẹp. Cách làm tôm hấp trứng gà đơn giản quá phải không nào? Cùng thực hiện để đãi tiệc hay đãi khách sẽ khiến mọi người rất thích đó.

Mời các bạn cùng tham khảo thêm cách làm tôm hấp sả ớt. Còn nếu muốn cho tôm thêm ngọt, thêm béo thì đừng quên thử cách làm tôm hấp nước dừa.


0/5


(0 Reviews)