Cách làm bò cuốn lá cải ngon không khó nhưng vẫn khiến đa số các chị em nội trợ chúng ta lo ngại vì thịt bò sẽ khó chế biến để nó không dai khi ăn cùng lá cải non. Đừng bận tâm nữa nhé, hôm nay, nhóm chuyên gia ẩm thực với kinh nghiệm hướng dẫn ẩm thực có kinh nghiệm lâu năm, sẽ giúp các bạn có một phương pháp làm cho thịt bò mềm ngon để tự tin thực hiện cách làm món thịt bò cuốn lá cải giải nhiệt khao cả nhà. Nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách làm thịt bò cuốn lá cải bạn nhé!

Thịt bò thăn

Lá rau cải xanh

Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng (có thể mua thêm khế chua nếu thích).

Mù tạt hoặc xì dầu

Cách làm món thịt bò cuốn lá cải ngon giòn giải nhiệt

Cách làm món thịt bò cuốn lá cải

Bước 1: Cũng giống như cách làm món bò cuốn lá lốt, thịt bò bạn mua phải là loại bò non, có màu đỏ tươi, từng sớ thịt nhỏ thì đảm bảo khi chế biến mới không bị dai được, thịt bò mua về bạn thái từng miếng mỏng khoảng 3cm, rửa sạch và ướp với ít dầu hảo, tiêu và tỏi băm nhuyễn. Đợi khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm món thịt bò cuốn lá cải ngon giòn giải nhiệt phần 1

Bước 2: Rau cải để làm món bò cuốn lá cải nướng hay áp chảo bạn cần phải rửa sạch và để ráo nước, cà rốt, dứa bạn bỏ vỏ và thái thành khúc vừa ăn, gừng thái sợi, chuối xanh thái khúc rồi ngâm trong nước muối pha loãng để không bị thâm, khế thái khúc.

Cách làm món thịt bò cuốn lá cải ngon giòn giải nhiệt phần 2

Bước 3: Tiếp đến bạn bắt lên bếp một cái chảo lớn, cho dầu ăn và thịt bò đã ướp thấm vào chiên vàng giòn hai mặt cho chín rồi mang ra thái thành từng khúc, sắp lá cải và thịt bò ra đĩa, cuốn cùng với các loại rau đã chuẩn bị ở trên, chuẩn bị thêm mù tạt hoặc xì dầu để có một món bò cuốn lá cải chấm mù tạt hay xì dầu ngon đúng điệu luôn bạn nhé!

Cách làm món thịt bò cuốn lá cải ngon giòn giải nhiệt phần 3

Cách làm món bò cuốn lá cải đảm bảo thịt bò mềm ngon lại dậy mùi quyện trong vị cay nhẹ của lá cải và mùi hương thanh thanh sảng khoái của mù tạt sẽ làm bạn thích mê luôn đấy! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món thịt bò cuốn lá cải của chúng tôi nhé!


0/5


(0 Reviews)