Salad nấm kim châm là sự kết hợp giữa vị giòn giòn của nấm kim châm cùng với nước trộn chua ngọt thật là hấp dẫn biết bao. Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn khai vị tuyệt vời cho bữa cơm của bạn thêm thú vị hơn. Cách làm món salad nấm kim châm này cũng rất phù hợp với những người đang ăn chay mà lại rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món salad thông thường thì hôm nay hãy đổi món cùng 7monngonmoingay.info với cách làm salad nấm kim châm dưới đây nhé.

200gr nấm kim châm

70gr mộc nhĩ

1 trái cà chua chín

Muối, dầu mè, giấm, bột nêm

Cách làm món salad nấm kim châm thật hấp dẫn

Cách làm salad nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nấm kim châm, cà chua và mộc nhĩ

  • Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch rồi đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch, bổ đôi và nạo bỏ hết phần ruột bên trong, sau đó dùng dao thái sợi mỏng.
  • Mộc nhĩ ngâm trong nước khoảng 1 tiếng cho nở mềm, sau đó cắt chân rồi rửa sạch.

Bước 2: Luộc nấm kim châm và mộc nhĩ

  • Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó thả nấm kim châm vào. Dùng đũa vừa luộc vừa khỏa đều nấm kim châm trong khoảng 2 phút rồi sau đó vớt nấm ra rá, để nguội và cho ráo nước.
  • Tiếp tục luộc mộc nhĩ như nấm kim châm. Bạn luộc mộc nhĩ khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước và thái sợi nhỏ.

Bước 3: Trộn salad nấm kim châm

  • Cho toàn bộ nấm kim châm, cà chua và mộc nhĩ vào trong một chiếc bát, sau đó thêm 1 thìa cà phê muối vào trộn đều để các nguyên liệu dễ ngấm gia vị hơn.
  • Tiếp tục thêm 3 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều cho ngấm đều gia vị rồi xúc ra đĩa.

Để thưởng thức được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món salad nấm kim châm, các bạn nên thực hiện khi chuẩn bị bắt đầu bữa ăn, không nên làm trước quá lâu sẽ làm mất vị ngon của các nguyên liệu nhé. Không chỉ kích thích vị giác, món ăn này còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhờ những tác dụng của nấm kim châm. Chúc các bạn thành công!


5/5


(1 Review)