Cách làm pate gan heo tại nhà được làm từ mỡ heo, thịt mũi heo và gan heo. Pate là một loại thức ăn dùng kèm bánh mì cực ngon “bánh mì phải có pate” vì thế với cách làm pate gan heo ngon đơn giản thì thật dễ dàng bạn có đồ ăn sáng ngon lành rồi. Thông thường cách làm pate gan lợn ngon nhất khá phức tạp, phải trải qua nhiều công đoạn và tốn khá nhiều công sức vì thế với cách làm pate gan heo của 7monngonmoingay.net sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc này nhé!

100g mỡ heo

600g gan heo

250g mũi heo

Bột ngọt, hạt nêm, dầu

Tiêu, tỏi xay, hành tím xay

Cách làm món pate gan heo ngon béo đơn giản tại nhà

Cách làm pate gan heo ngon béo

Bước 1: Đem rửa sạch mũi, gan và mỡ heo. Tiếp tục cho mỡ, mũi heo vào nồi nước luộc chín. Tiếp tục ta sẽ xay nhuyễn ba thứ này, một điều mà các bạn cần lưu ý trong cách làm paté gan là phải thái hạt lựu trước khi xay để dễ xay hơn, nhanh hơn và tránh cháy máy. Và sau khi ta thái hạt lựu thì cho gia vị gồm 2 muỗng cafe hạt nêm+ 2 muỗng cafe đường+ 2 muỗng cafe bột ngọt+ 1/2 muỗng cafe tiêu+ 3 muỗng cafe hành tím xay+ 3 muỗng cafe tỏi xay+ 2 muỗng cafe dầu vào trộn đều luôn nhé! Chúng ta sử dụng phần mũi heo cho cách làm pate gan heo là để pate thành phẩm không bị khô vì phần này đầy đủ cả da, thịt, mỡ.

Cách làm món pate gan heo ngon béo đơn giản tại nhà- hình 1

Bước 2: Tiếp tục ta cho hỗn hợp này vào máy xay, thành từng ít một không nên xay cùng một lúc nhé! Tiếp đến bạn thoa vào khuôn một ít dầu ăn rồi cho hỗn hợp vừa xay vào.

Cách làm món pate gan heo ngon béo đơn giản tại nhà- hình 2

Bước 3: Cách nấu pate gan là cho vào nồi hấp. Thông thường ta hấp trong 1 giờ đồng hồ là chín, bạn có thể thử xem pate chín chưa bằng cách dùng tăm chích vào nếu có nước chảy ra là chưa chín đâu. Vậy là cách làm pate gan heo đơn giản đã hoàn thành, bây giờ ta không phải lo về giá pate gan heo hay là vấn đề vệ sinh vì đã có thể tự làm một cách nhanh chóng rồi.

Cách làm món pate gan heo ngon béo đơn giản tại nhà- hình 3

Pate gan heo các bạn có thể dễ dàng tìm mua, nhưng khi mua bạn nên mua pate gan heo vissan vì đây là nhãn hiệu uy tín.  Hoặc là để đảm bảo an toàn vệ sinh nhất thì ta nên tự thực hiện cách làm pate gan heo đơn giản tại nhà nhé!

Còn có một cách làm pate khá đặc biệt mà không phải ai cũng biết đó là cách pate gan heo gà, mời các bạn tham khảo thêm.


0/5


(0 Reviews)