Nui rán trứng không những thơm, ngon mà còn có hình thức vô cùng ngon mắt, cùng cái giòn rụm khi ăn. Thực hiện cách làm nui chiên giòn rán trứng để đánh thức vị giác của bạn vào bữa sáng cho ngày mới tràn đầy năng lượng. Các bạn yên tam là làm nui chiên trứng không mất nhiều thời gian đâu vì thế buổi sáng bạn có thể nướng thêm vài phút mà vẫn không lo muộn, vẫn chăm lo đầy đủ cho cả gia đình với cách làm nui chiên trứng giòn ngon sau đây. 

2 quả trứng gà

Cà rốt

Củ cải

Dầu ăn

150g nui

Hành lá

Cách làm món nui chiên trứng giòn thơm ngon lạ miệng

Cách làm nui chiên trứng đơn giản

Bước 1: Đầu tiên ta đun sôi nước và cho nui vào luộc. Khi luộc nui bạn cho vào một ít dầu ăn nhé và sau khi nui chín ta đổ ra xả với nước lạnh nhiều lần để cho nui không dính vào nhau và ngừng nở.

Cạo lớp vỏ bên ngoài của củ cải và cà rốt sau đó rửa sạch. Tiếp tục ta bào sợi nhỏ và để cho hai loại củ này bớt hăng các bạn pha hỗn hợp nước với công thức là 1 muỗng café đường+ ½ muỗng nước cốt chanh+ một ít nước lọc rồi cho củ cải và cà rốt vào ngâm. Đây là một mẹo nhỏ của cách làm nui xào trứng các bạn để ý nhé!

Cách làm món nui chiên trứng giòn thơm ngon lạ miệng- hình 1

Bước 2: Đun sôi dầu ăn (hoặc đun chảy bơ ta làm nui chiên bơ) trong chảo và trút nui vào chiên cho vàng giòn. Tiếp đến là đập trứng gà luôn vào chảo và dùng thìa đảo đều sao cho nui chiên giòn được phủ bởi trứng sau đó rắc hành lá cắt nhỏ vào.

Cách làm món nui chiên trứng giòn thơm ngon lạ miệng- hình 2

Bước 3: Khi lớp trứng phía dưới chín thì ta dùng xẻng lật ngược mặt trên xuống. Cách làm nui chiên giòn mà trứng không bị cháy là ta chỉnh cho lửa nhỏ lại, đun đến khi mặt dưới chín giòn thì tắt bếp.

Cách làm món nui chiên trứng giòn thơm ngon lạ miệng- hình 3

Cho nui xào trứng ra dĩa và ăn kèm với cà rốt, củ cải, nước tương.

Món nui chiên trứng ngon giòn, béo thơm ăn kèm với cà rốt, củ cải chua ngọt thật hợp một bữa sáng đầy đủ với tinh bột, đạm và vitamin. Cách làm nui chiên trứng cùng với cách làm nui xào bò là hai lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn. Ngoài cách sử dụng trứng, thỉnh thoảng ta lại thay đổi với nui chiên phô mai nhé!


0/5


(0 Reviews)