Cách nấu canh ngao với khế chua bổ sung thực đơn nhà bạn, đặc biệt là những ngày nắng nóng của mùa hè thì món ăn này càng ngon biết bao. Còn nếu bạn đang ở thành thị xa quê thì vị khế chua sẽ làm nao lòng nhớ quê cho mà xem. Hãy cùng 7monngonmoingay.net làm món canh mang nhiều kí ức này nhé.

Ngao: 1 kg

Khế chua: 2 quả

Hành tím: 1 củ

Cà chua: 2 quả

Rau răm

Nước mắm, bột nêm.

Cách nấu canh ngao với khế chua bổ sung thực đơn nhà bạn

Cách làm món canh ngao nấu khế

Bước 1: Sơ chế ngao, cà chua và khế

– Ngao mua về bạn đem ngâm với nước cho ngao nhả sạch bẩn. Tiếp đó bạn rửa thật sạch rồi cho ngao vào luộc với nước nóng. Khi ngao há miệng thì bạn tắt bếp. Bạn cho ngao ra rổ và lấy thịt ngao sau đó đem rửa thật sạch với nước. Bạn chắt lấy một bát nước ngao trong để làm nước dùng nhé.

– Cà chua bạn rửa sạch, dùng dao bổ múi.

– Khế bạn rửa sạch rồi thái thành lát hình ngôi sao.

– Hành tím bạn đem băm nhỏ. Rau răm nhặt sạch, rửa với nước rồi dùng dao thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến món canh ngao nấu khế

– Bạn đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi. Thấy có mùi thơm bạn cho cà chua vào xào sau đó bạn cho ngao vào đảo đều. Bạn xào khoảng 2-3 phút thì bạn cho bát nước luộc ngao vào nồi đun sôi lên.

– Khi nồi canh sôi bạn cho khế vào và nấu thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Trong quá trình nấu canh bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn tắt bếp và cho rau răm vào nồi canh.

– Cuối cùng bạn cho canh ra bát và thưởng thức cùng với gia đình.

Cách nấu canh ngao với khế chua trên đây sẽ là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong những ngày nóng nực khó nuốt cơm thì vị chua của khế sẽ làm tan biến cảm giác đó ngay tức khắc. Hãy đem đến cảm giác ngon miệng cho cả gia đình của bạn nhé.


0/5


(0 Reviews)