Món nấm hấp xì dầu mà mình sắp giới thiệu bạn có thể làm rất nhanh mà không đòi hỏi nhiều thao tác khi chế biến đâu nhé, tuy vậy với vị ngon của nó thì lại vô cùng ấn tượng đấy. Nấm ngọt đậm đà với vị xì dầu với vị giòn cái giòn đặc trưng của nấm kim châm vô cùng hấp dẫn. Món ăn tuy thanh đạm nhưng lại rất cuốn hút đấy. Học ngay cách làm món nấm hấp xì dầu nào

200g nấm kim châm

2 cọng hành lá

2 muỗng cafe ớt bằm

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe dầu ăn

Cách làm món nấm hấp xì dầu ngọt giòn khó cưỡng

Cách làm món nấm hấp xì dầu:

Bước 1: Đầu tiên bạn đem nấm rửa sạch, để ráo, cắt bỏ chân sau đó cho vào nồi hấp khoảng 5 – 7 phút. Tranh thủ lúc đang hấp bạn cho đường vào bát đựng xì dầu rồi khuấy tan sau đó rưới đều lên khắp mặt nấm

cach-lam-mon-nam-hap-xi-dau-ngot-gion-kho-cuong-1

 Bước 2: Bạn tiếp tục đậy vung nồi hấp tiếp khoảng 2 phút nữa thì lấy nấm ra, rắc ít ớt bằm và hành lá đã xắt nhỏ lên mặt đĩa nấm. Bạn cho luôn phần nước ra dĩa nấm nhé.

cach-lam-mon-nam-hap-xi-dau-ngot-gion-kho-cuong-2

Bước 3: Cuối cùng bạn rưới chút dầu ăn để món nấm hấp xì dầu được bóng đẹp và hấp dẫn hơn. Lấy món nấm ra đĩa và dùng nóng sẽ rất ngon đấy.

cach-lam-mon-nam-hap-xi-dau-ngot-gion-kho-cuong-3

Món nấm hấp xì dầu mà mình vừa giới thiệu bạn có thể làm rất nhanh mà không đòi hỏi nhiều thao tác khi chế biến đâu nhé, tuy vậy với vị ngon của nó thì lại vô cùng ấn tượng đấy. Nấm ngọt đậm đà với vị xì dầu với vị giòn cái giòn đặc trưng của nấm kim châm. Nếu không ăn được cay thì bạn có thể dùng ớt chuông thái nhỏ rắc lên nấm cho đẹp mắt nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!


0/5


(0 Reviews)