Bạn chuẩn bị đi chợ cho bữa trưa nhưng không biết chọn gì? Đừng boăn khoăn nữa hãy chọn ngay một con mực cho cách làm mực xào bơ tỏi. Với các bước thực hiện đơn giản nhưng thành quả lại là một đĩa mực chiên bơ tỏi thơm đến nức mũi. Chắc chắn rằng các thành viên trong gia đình bạn sẽ bị cuốn ngay về nhà dùng cơm trưa với cách làm món mực xào bơ tỏi này đó!

100gr bơ nhạt

1 con mực lá

Hạt tiêu

Tỏi băm 1 thìa đầy

Cách làm món mực xào bơ tỏi cho bữa cơm ngon miệng

Cách làm mực xào bơ tỏi ngon

Bước 1: Khi chọn mua mực lá các bạn nên chọn mua loại mực có mình dầy để món ăn được ngon nhất nhé! Mực lá sau khi mua về rửa sạch rồi dùng tay bóc bỏ lớp màng bên ngoài cùng với túi mực. Một mẹo nhỏ cho các bạn để khử mùi tanh của mực là dùng rượu trắng pha với gừng giã rồi rửa sạch lại với nước rồi để cho ráo.
Bước 2: Bắc một cái chảo lên bếp, các bạn dùng chảo có lòng sâu để việc thực hiện món ăn này dễ hơn nhé! Khi chảo nóng thì cho lượng bơ đã chuẩn bị ở trên vào đun chảy sau đó cho tỏi băm nhỏ vào phi đến khi tỏi gần vàng thì trút phần mực đã làm sạchvào xào. Nếu khi nãy các bạn dùng bơ nhạt thì cho thêm vào một chút muối để món ăn đậm đà hơn, còn nếu dùng bơ thực vật thì thôi nhé! Một lưu ý nữa là khi xào thì phải xào với lửa to và đảo sao cho thật nhanh và đều tay có như vậy thì mực mới không bị giai mà giòn ngọt.
Bước 3: Trút mực chiên bơ tỏi ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu lên là có thể dùng.

Mực xào bơ tỏi dùng với cơm trắng là hợp nhất, ngon nhất. Bữa cơm gia đình bạn sẽ càng thêm đầm ấm, ngon miệng với món mực xào bơ tỏi đấy nhé!


5/5


(1 Review)