Các món nhồi thịt luôn hấp dẫn, trong đó không thể thiếu cách làm mực nhồi thịt. Chỉ với việc đơn giản là nhồi thịt vào bên trong mực là bạn có thể thực hiện cả tá các món ăn ngon như mực nhồi thịt sốt cà chua, hay đơn giản hơn như là làm mực nhồi thịt chiên mắm, hấp,… Nhưng bạn đã từng thử cách làm mực nhồi thịt chiên rim sốt dầu hào chưa? Đảm bảo rằng cả gia đình bạn phải thích mê cách chế biến này, bởi con mực đậm đà đầy quyến rũ đắm mình trong phần sốt đậm đà. Cùng thực hiện cách làm mực ồng nhồi thịt rim này. 

3 con mực ống lớn

Mật ong

100g thịt xay

Hành tím, tỏi

Nước tương, dầu hào

Gia vị các loại

Cách làm món mực ống nhồi thịt chiên rim sốt dầu hào ngon

Cách làm mực nhồi thịt rán rim sốt

Bước 1: Cho vào bát thịt xay 2 tép tỏi băm nhuyễn+ 1 củ hành tím băm nhuyễn+ 2g muối+ 5g đường+ 5g bột nêm+ 2g tiêu và trộn lên cho đều.

Đem rửa sạch, làm sạch mực rồi vớt ra để cho ráo nước. Tiếp đó ta nhồi thịt vào trong, nhồi cho chặt nhé! Sau khi nhồi thịt vừa đầy mực các bạn dùng tăm xiên qua cho chặt.

Cách làm món mực ống nhồi thịt chiên rim sốt dầu hào ngon- hình 1

Bước 2: Tiếp đến ta pha hỗn hợp sốt làm mực nhồi thịt chiên với 20ml nước tương+ 15ml dầu hào+15ml mật ong+ 20g đường+ 30ml nước sạch khuấy đều. Nếu các bạn làm mực nhồi thịt chiên nước mắm thì chỉ cần dùng nước mắm pha tỏi ớt thôi.

Đun sôi một ít dầu trong chảo rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục các bạn cho mực nhồi thịt chiên .

Cách làm món mực ống nhồi thịt chiên rim sốt dầu hào ngon- hình 2

Bước 3: Tiếp đến các bạn đổ sốt vừa pha vào. Chỉnh lửa cho nhỏ lại, mực nhồi thịt rim khoảng nửa giờ thì tắt bếp. Nếu muốn làm nhanh hơn, đơn giản hơn thì mực nhồi thịt hấp là giải pháp đó.

Cách làm món mực ống nhồi thịt chiên rim sốt dầu hào ngon- hình 3

Món mực nhồi thịt rim sốt dầu hào thấm vị đậm đà cùng mùi hương vô cùng quyễn rũ, cuốn hút và các bạn nên dùng ngay khi còn nóng nhé! Cách làm mực nhồi thịt chiên rim sốt dầu hào biến mực nhồi thịt vốn quen thuộc trở nên mới lại hơn, hấp dẫn hơn.

Mách nhỏ: Các bạn tham khảo thêm cách làm mực nhồi thịt sốt cà, còn nếu bạn yêu thích hương vị các món nướng thì đừng quên thử mực nhồi thịt nướng, hoặc là yêu thích vị chua ngọt thì mực nhồi thịt sốt me là một lựa chọn hợp cạ quá chừng.


0/5


(0 Reviews)