Gan heo mềm ngon là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có độ đạm cao và là món ăn thơm bùi hấp dẫn nhiều thực khách. Bới gan heo có chứa nhiều loại vitamin và các dưỡng chất thiết yếu khác rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, vì gan heo là nơi đào thải các độc tố của cơ thể nên nhiều người còn ái ngại khi thưởng thức món ăn này. Cùng 7monngonmoingay.net học cách làm món gan heo om nước dừa thơm ngon lạ miệng cả nhà rất ngon miệng mà là còn là món ăn lý tưởng để bổ dưỡng cơ thể nhé. 

Gan heo,

Nước dừa tươi,

Sữa tươi,

Dầu hào,

Tỏi, ớt

Ngũ vị hương,

Cách làm món gan heo om nước dừa:

Cách làm món gan heo om nước dừa thơm ngon lạ miệng cả nhà

Bước 1: Sơ chế gan heo:

  • Ngâm gan heo với chút muối và sữa tươi khoảng 15 – 30 phút rồi rửa sạch cho hết chất độc.
  • Thái gan thành những miếng bằng bàn tay để ướp với gia vị tỏi ớt, ngũ vị hương và dầu hào cho nhanh ngấm. Ướp gia vị vào nồi bạn dùng để om gan cho tiện nhé.

Bước 2: Om gan heo:

  • Sau khi ướp 30 phút thì đổ nước dừa ngập gan heo, rồi bật bếp nhỏ lửa để đun sôi nồi gan om đến khi còn lại gần bát ăn cơm nước thì tắt bếp.
  • Gắp gan ra để nguội bớt rồi thái thành miếng vừa ăn, sau đó rưới nước om lên trên đĩa gan vừa thái.

Cách làm món gan heo om nước dừa thơm ngon lạ miệng cả nhà với thành phẩm những miếng gan khi ăn thơm, bùi, đanh lại với tớ thì rất hợp khẩu vị. Với cách làm đơn giản mà nhanh gọn này, chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn mẹo khử độc cho gan để cả nhà yên tâm thưởng thức món ngon mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng có trong gan rồi đấy.


0/5


(0 Reviews)