Cách hầm gà hoa hồi thể hiện được những nét đặc trưng nhất, tiêu biếu nhất của ẩm thực vùng đất Hà thành. Ngay từ cái mùi hương của món ăn thôi cũng đã rất thơm mùi Hà Nội rồi và cả trong cách làm gà hầm cũng vậy. Miếng gà được tẩm ướp cẩn thận cùng hương hoa hồi thấm vào từng thớ thịt gà hầm sẽ khiến ta phải mê mẩn. Vào những ngày gia đình sum họp việc cùng nhau bắt tay thực hiện cách làm gà hầm hoa hồi Hà Nội sẽ rất vui, rất ấm áp đấy.

Nguyên liệu để làm món gà hầm hoa hồi

  • Hoa hồi 4 cái.
  • 15 ml rượu gạo.
  • Thịt gà 1 con.
  • Muối, bột ngọt, đường.
  • Gừng 1 củ.
  • Tỏi.
  • Xì dầu.

Cách làm món gà hầm hoa hồi đặc trưng ẩm thực Hà Nội

Cách làm gà hầm hoa hồi bổ dưỡng

Bước 1: Gà sau khi mua về các bạn nên làm sạch lại rồi rửa với nước cho sạch. Tiếp đó đó chặt miếng vừa ăn và đem ướp với 15ml rượu gạo+ 5 muỗng canh xì dầu+ 2 muỗng cà phê bột ngọt+ 1 muỗng cà phê muối. Những ai từng làm gà hầm thuốc bắc thì không còn lại gì với cách dùng rượu để tẩm ướp, rượu sẽ giúp cho thịt gà ngọt hơn, dai hơn và có hương vị đặc biệt hơn, ở món gà hầm ngải cứu người ta cũng hay làm vậy.

Đem gọt vỏ gừng rồi thái lát. Tỏi ta đem lột bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Cách làm món gà hầm hoa hồi đặc trưng ẩm thực Hà Nội- hình 1

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp cho đường vào đun chảy. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường có màu vàng nâu thì cho gà đã ướp gia vị vào đảo đều. Không được để đường cháy quá thì cách làm món gà hầm hoa hồi hỏng, có mùi khó chịu còn nếu đường chưa chuyển màu thì gà hầm hoa hồi ngon vẫn ngon nhưng lại không có màu đẹp. Lưu ý là ta chỉ cho gà thôi còn phần nước ở đáy tô ta để lại nhé!

Cách làm món gà hầm hoa hồi đặc trưng ẩm thực Hà Nội- hình 2

Bước 3: Tiếp đến ta cho hoa hồi, tỏi và gừng vào chảo gà hầm hoa hồi hà nội . Sau đó cho phần nước gia vị ướp gà vào cùng 1 muỗng café muối đảo đều. Thêm nước vào sao cho vừa gần ngập các gà hầm hoa hồi. Đun với lửa nhỏ khoảng 30 phút cho gà chín mềm thì tắt bếp.

Cách làm món gà hầm hoa hồi đặc trưng ẩm thực Hà Nội- hình 3

Món gà hầm hoa hồi ngon khi dùng với cơm hoặc bánh mì. Hương vị của món ăn sẽ đưa mọi người xích lại gần nhau hơn,yêu thương mỗi phút giây bên nhau hơn nữa. Cách làm gà hầm hoa hồi Hà Nội sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều nếu mọi thành viên trong gia đình cùng thực hiện.

Mách nhỏ: Có nhiều công thức hầm gà, nếu muốn có một món ăn bổ dưỡng thì bạn có thể làm gà hầm đậu đen. Còn với những bà mẹ đang mang thai thì các ông chồng nên bổ sung món gà hầm nấm vào thực đơn nhé!


0/5


(0 Reviews)