Gà cuộn xôi chiên là lựa chọn không thể hợp lí hơn khi bạn đã quá ngán món xôi gà truyền thống. Món ăn này là cách biến tấu mang hương vị mới lạ, trình bày cũng đẹp mắt hơn. Xôi gà bình thường chúng ta ăn rất nhanh no và cũng rất nhanh ngán, nhưng với gà xôi chiên sẽ không còn cảm giác đó nữa. Hãy cùng 7monngonmoingay.net làm món gà bó xôi chiên.

2 cái đùi gà

1 bát con cơm nếp

1/4 củ cà rốt

1 nhúm bột mỳ, 2 miếng giấy nhôm (giấy bạc)

1 thìa canh xì dầu, ¼ thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối

2 thìa canh nước.

Cách làm món gà cuộn xôi chiên ăn hoài không ngán

Cách làm món gà cuộn xôi chiên

Bước 1: Đùi gà rút xương, dùng búa đập thành miếng mỏng để làm gà bọc xôi chiên. Ướp thịt gà với chút ít muối, hạt tiêu trắng và rượu nấu trong 20 phút cho thấm.Xới cơm nếp ra bát cho nguội bớt, chờ chế biến.

Cách làm món gà cuộn xôi chiên ăn hoài không ngán phần 1Bước 2: Cho cà rốt cắt nhỏ vào xào. Trút cơm nếp vào, nêm xì dầu, ít đường, muối, đảo đều khoảng 2 phút cho gia vị thấm đều rồi tắt bếp. Trút cơm ra bát, để riêng.

Cách làm món gà cuộn xôi chiên ăn hoài không ngán phần 2

Bước 3: Trải tấm giấy nhôm ra mặt bàn, trải miếng thịt gà vào giữa tấm giấy nhôm. Đổ một lớp cơm nếp vào giữa miếng thịt gà. Rồi cuộn tròn tấm nhôm cùng miếng thịt lại. Sau khi cuốn, túm chặt hai đầu cuốn gà, xoắn lại. Vậy là ta đã làm được gà bó xôi chiên giòn. Cho bó gà vào nồi hấp sơ qua.

Cách làm món gà cuộn xôi chiên ăn hoài không ngán phần 3

Bước 4:  Lấy thịt gà ra khỏi giấy nhôm. Làm nóng chảo bằng dầu ăn rồi cho thịt gà vào áp chảo cho đến khi vỏ ngoài có màu cánh gián như món gà bọc xôi chiên phồng. Rồi lấy thịt gà ra, cắt khoanh tròn.

Cách làm món gà cuộn xôi chiên ăn hoài không ngán phần 4

Gà bó xôi chiên giòn thật sự là một món ngon được làm từ gà. Những miếng thịt gà thơm giòn, cuộn trong là xôi mềm, ăn lạ vị. Món ăn này cũng tương tự như  gà chiên xôi phồng  nhưng cách thực hiện lại đơn giản hơn nhiều, vì vậy chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này.


0/5


(0 Reviews)