Dạ dày luộc là một món ăn rất được yêu thích đặc biệt là cánh mày râu. Nhưng làm thế nào để thực hiện cách luộc dạ dày được giòn, ngon? Để biết câu trả lời, các bạn hãy tham khảo công thức luộc dạ dày của 7monngonmoingay.net ngay bây giờ nhé. Mình mong rằng với những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn có thêm một món ăn mới thơm ngon trong thực đơn gia đình mình. Còn chờ gì nữa, hãy mau vào bếp cùng mình nào.

Nguyên liệu để làm món dạ dày luộc

  • Dạ dày: 1 cái.
  • Bột mì: 300 gr.
  • Chanh: 1 quả.
  • Muối.

Cách làm món dạ dày luộc thơm giòn chuẩn vị

Các bước thực hiện món luộc dạ dày

Bước 1: Sơ chế dạ dày

– Dạ dày mua về bạn lộn mặt bên trong ra, rửa trực tiếp dưới vòi nước, bạn lấy dao cạo cho dạ dày ra bớt nhớt.

– Bạn lấy một ít bột mì cho vào dạ dày và bóp thật kĩ để dạ dày hết nhớt sau đó bạn cho muối vào bóp kĩ rồi rửa sạch lại với nước.

– Bạn cho dạ dày lợn vào nồi nước sôi để chần qua sau đó vớt ra và rửa lại với nước, bạn chà dạ dày với chanh để dạ dày được trắng.

– Sau khi bên trong sạch, bạn lộn lại ra dùng dao cắt bớt phần mỡ bên ngoài đi. Bạn đem dạ dày đi rửa lại thật sạch với nước.

Bước 2: Luộc dạ dày

– Đầu tiên bạn đặt một nồi nước lên bếp, cho chút muối vào và đun sôi. Khi nồi nước sôi, bạn cho dạ dày vào luộc. Khi nồi sôi lại thì bạn vớt dạ dày ra và cho vào bát nước lạnh.

– Khi dạ dày nguội bạn tiếp tục cho dạ dày vào luộc lần 2, nồi luộc sôi bạn tiếp tục vớt ra và cho vào bát nước lạnh.

– Khi dạ dày nguội bạn lại cho dạ dày vào luộc tiếp lần 3, khi nồi sôi thì bạn lại cho dạ dày vào bát nước lạnh. Sau đó bạn vớt dạ dày ra, vắt một chút nước cốt chanh vào dạ dày sẽ làm cho dạ dày trắng và giòn hơn.

– Cuối cùng bạn dùng dao thái dạ dày thành miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức ngay cùng với gia đình.

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn cách luộc dạ dày vừa giòn vừa ngon rồi. Món ăn này mà được chấm cùng bát nước mắm ớt thì quả là tuyệt vời đấy. Các bạn hãy thêm món dạ dày luộc vào thực đơn gia đình mình ngay nhé. 


0/5


(0 Reviews)