Chân giò hầm sữa: nghe cái tên thôi đã thấy lạ rồi phải không ạ? Một món ăn tưởng chừng các nguyên liệu không hợp nhau nhưng thật ra chúng lại là một cặp đôi hoàn hảo, sự kết hợp của chân giò và sữa sẽ tạo nên một hương vị thật thơm ngon, tuyệt vời. Không để các bạn phải hồi hộp thêm nữa ngay bây giờ 7monngonmoingay.net sẽ giới thiệu cho các bạn món chân giò hầm sữa. Các bạn hãy mau vào bếp và thực hiện món ăn này ngay nhé.

Nguyên liệu để làm món chân giò hầm sữa

  • Chân giò: 1 cái.
  • Sữa tươi: 200 ml.
  • Kem tươi: 50 ml.
  • Khoai tây, cà rốt.
  • Bơ, bột mì.
  • Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu.

Các bước thực hiện món chân giò hầm sữa Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Chân giò bạn mua về đem rửa sạch với nước, để ráo, dùng dao chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho chân giò ra bát cùng bột ngọt, nước mắm, tiêu để ướp. Bạn ướp khoảng 30 phút cho chân giò ngấm đều gia vị. - Khoai tây bạn đem nạo sạch vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm khoai vào trong nước muối để khoai không bị thâm. - Với cà rốt, bạn nạo vỏ, rửa sạch với nước sau đó dùng dao thái miếng nhỏ vừa ăn. Bước 2: Chế biến nguyên liệu - Đầu tiên bạn đặt lên bếp một nồi áp suất và cho chân giò, khoai tây, cà rốt vào nồi và đảo đều. Sau đó bạn cho thêm nước và hầm khoảng 35 phút cho chân giò chín, khoai tây và cà rốt bở ra. - Trong khi đợi bạn đặt tiếp chảo lên bếp cho bơ vào chảo và đun với lửa nhỏ. Sau khi bơ tan hết bạn cho bột mì vào. Đồng thời bạn cho thêm ít nước hầm trong nồi áp suất cùng sữa tươi, kem tươi vào chảo. Bạn đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho thêm một ít đường vào và tắt bếp. - Sau khi chân giò cùng các nguyên liệu đã chín mềm thì bạn cho ra đĩa đồng thời cho hỗn hợp nước sốt lên bên trên đĩa là xong món ăn. Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn cách chế biến món chân giò hầm sữa rồi. Thật nhanh và đơn giản phải không nào? Chỉ nhìn thôi mà đã thấy đĩa chân giò hấp dẫn và thơm ngon lắm rồi. Mình đảm bảo rằng bạn và gia đình sẽ rất thích món ăn này cho xem. Bạn hãy mau ghi lại công thức nấu món ăn này nhé và hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân biết cách nấu món ăn này. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

Cách làm món chân giò hầm sữa tươi

Bước 1: Sơ chế chân giò, khoai, cà rốt

– Chân giò bạn mua về đem rửa sạch với nước, để ráo, dùng dao chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho chân giò ra bát cùng bột ngọt, nước mắm, tiêu để ướp. Bạn ướp khoảng 30 phút cho chân giò ngấm đều gia vị.

– Khoai tây bạn đem nạo sạch vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm khoai vào trong nước muối để khoai không bị thâm.

– Với cà rốt, bạn nạo vỏ, rửa sạch với nước sau đó dùng dao thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Hầm chân giò với sữa tươi

– Đầu tiên bạn đặt lên bếp một nồi áp suất và cho chân giò, khoai tây, cà rốt vào nồi và đảo đều. Sau đó bạn cho thêm nước và hầm khoảng 35 phút cho chân giò chín, khoai tây và cà rốt bở ra.

– Trong khi đợi bạn đặt tiếp chảo lên bếp cho bơ vào chảo và đun với lửa nhỏ. Sau khi bơ tan hết bạn cho bột mì vào. Đồng thời bạn cho thêm ít nước hầm trong nồi áp suất cùng sữa tươi, kem tươi vào chảo. Bạn đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho thêm một ít đường vào và tắt bếp.

– Sau khi chân giò cùng các nguyên liệu đã chín mềm thì bạn cho ra đĩa đồng thời cho hỗn hợp nước sốt lên bên trên đĩa là xong món ăn.

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn cách chế biến món chân giò hầm sữa rồi. Thật nhanh và đơn giản phải không nào? Chỉ nhìn thôi mà đã thấy đĩa chân giò hấp dẫn và thơm ngon lắm rồi. Mình đảm bảo rằng bạn và gia đình sẽ rất thích món ăn này cho xem. Bạn hãy mau ghi lại công thức nấu món ăn này nhé và hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân biết cách nấu món ăn này. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình.


0/5


(0 Reviews)