Xin chào các bạn hôm nay NGONLẮM.TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chân giò hầm măng khô cực kỳ thơm ngon hấp dẫn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện đi nào.

Nguyên liệu để làm món chân giò hầm măng khô

  • Chân giò: 1kg
  • Măng khô: 500g
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Gia vị cần dùng: Nước mắm + tiêu + mì chính

Cách làm món chân giò hầm măng khô hình 1

Cách làm món chân giò hầm măng khô

Bước 1: Bạn làm sạch chân giò rồi chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với gia vị gồm: nước mắm + mì chính trong vòng 15 phút để chân giò ngấm đều gia vị.
Cách làm món chân giò hầm măng khô hình 2

Bước 2: Để măng khô nở bạn ngâm với nước gạo hoặc nước ấm trong vòng 4 giờ, rửa lại măng thật sạch rồi cho vào nồi luộc.
Cách làm món chân giò hầm măng khô hình 3
Cách nấu chân giò hầm măng khô không bị đắng, trước khi nấu bạn luộc măng và thay nước trong lúc luộc khoảng 2-3 lần, cứ thay nước đến khi nào nước luộc măng trong là được.

Sau đó bạn vớt ra ngoài rổ để ráo nước, thái thành miếng to rồi rửa lại với nước lạnh.

Bước 3: Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi cắt lấy phần khúc trắng.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ chút dầu vào, đợi nóng dầu rồi bạn cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho chân giò vào xào qua.

Cách làm món chân giò hầm măng khô hình 4

Đến khi thịt săn lại thì cho măng vào xào chung, nêm nếm nước mắm + mì chính vào đảo đều, đổ thêm nước vào nồi với lượng xâm xấp mặt thịt.

Bước 5: Khi nước sôi bạn để đun với lửa nhỏ cho thịt chân giò chín nhừ. Vớt bỏ bọt trắng để nước được trong. Chân giò chín nhừ bạn cho hành lá cắt khúc vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cách làm món chân giò hầm măng khô hình 5

Cũng không hề khó đâu các bạn nhé chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để chăm sóc gia đình mình với những món chân giò hầm măng khô của chuyên mục NGONLẮM.TV là được rồi. Chúc bạn thành công!


5/5


(1 Review)