Cách làm món chân gà luộc thuốc bắc thơm ngon cho ngày cuối tuần hay các bữa nhậu với gia đình thì còn gì bằng phải không các bạn. Nhưng cách luộc như thế nào để chân gà được thơm ngon đúng vị? Các bạn không phải lo lắng đâu vì ngay bây giờ 7monngonmoingay.net sẽ giới thiệu cho các bạn công thức món chân gà luộc thuốc bắc ngon chuẩn không cần chỉnh đâu. Hãy mau vào bếp và thực hiện món ăn này ngay cùng mình nhé.

Chân gà: 10 cái

Gói gia vị thuốc bắc: 1-2 gói

Hoa hồi, quế, thảo quả

Chanh: 1 quả

Muối tôm, bột nghệ, dầu hào, đường, hạt tiêu.

Cách làm món chân gà luộc thuốc bắc thơm ngon cho ngày cuối tuần

Cách làm chân gà luộc thuốc bắc ngon

Bước 1: Sơ chế chân gà

– Chân gà mua về bạn bóp thật kĩ với muối hạt sau đó rửa lại thật sạch với nước. Sau đó cho chân gà vào một bát to cùng một chút muối, dầu hào và thuốc bắc để ướp chân gà.

– Bạn đảo đều lên cho chân gà ngấm gia vị rồi ướp khoảng 2 tiếng là được.

Bước 2: Luộc chân gà với thuốc bắc

– Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, cho chân gà, quế, hoa hồi, thả quả vào luộc. Khi nồi luộc sôi thì bạn đun thêm khoảng 1-2 phút thì tắt bếp và ngâm chân gà trong nồi khoảng 20-25 phút.

– Sau đó bạn vớt chân gà ra, để nguội và cho vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ cho chân gà săn lại ăn sẽ ngon hơn.

– Tiếp theo bạn lấy một cái bát và cho đường, hạt tiêu, muối tôm và ít nước cốt chanh vào bát để làm gia vị chấm chân gà. Bạn đảo đều hỗn hợp này lên.

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn cách luộc chân gà rồi. Thật nhanh và đơn giản phải không nào. Món ăn này không quá khó và cũng không tốn quá nhiều thời gian của các bạn đâu nên bạn hãy mau vào bếp làm ngay món chân gà luộc thuốc bắc cho cả gia đình ngay nhé. 


0/5


(0 Reviews)