Cách làm chả xương sông là một công thức nấu ăn có từ lâu của người Việt Nam. Với sự kết hợp của lá xương sông hay còn gọi là xanh sông cùng nhân thịt đem đến một món ăn lạ miệng, thơm ngon. Cách làm chả xương sông ngon rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian bạn chỉ cần trộn thịt, khéo léo cuốn chả và chiên thôi. Cùng lăn ngay vào bếp với cách làm món chả lá xương sông nhé!

Lá xương sông 20 lá

Thịt nạc vai 400 gr

Hành khô băm

Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Hành lá 1 cây

Cách làm món chả thịt lá xương sông ngon thơm mới lạ

Cách làm chả xương sông đơn giản

Bước 1: Trước tiên ta cần phải rửa sạch lá xương sông và vớt ra để cho ráo nước. Hành lá thì nhặt, rửa sạch và xắt nhỏ.Cách làm món chả thịt lá xương sông ngon thơm mới lạ- hình 1

Bước 2: Tiếp theo làm và rửa sạch thịt heo, sau đó băm nhỏ hoặc tốt hơn thì cho vào máy xay nhuyễn thì món món chả xương sông cũng ngon hơn. Sau đó thêm tiêu+ hạt nêm+ 1 muỗng canh dầu ăn+ nước mắm vào trộn đều và để khoảng 5 phút cho thấm. Tiếp tục là cho hành lá+ hành tím vào trộn đều.

Chúng ta tiến hành cuốn chả xương sông Hà Nội. Các bạn dùng muỗng cho từng vắt thịt vừa đủ vào lá xương sông và cuốn lại thật khéo léo như khi làm làm chả lá lốt. Tương tự với những cuốn tiếp theo, bạn làm cho đến khi hết nguyên liệu nhé!

Cách làm món chả thịt lá xương sông ngon thơm mới lạ- hình 2

Bước 3: Tiếp tục ta chiên chả. Với việc chiên trong cách làm chả xương xông ta không cần phải cho quá nhiều dầu vì khi nấu chả xương sông thì mỡ từ thịt còn chảy ra nữa. Đun cho dầu sôi rồi cho những cuốn carh vào chiên chín thì gắp ra.

Cách làm món chả thịt lá xương sông ngon thơm mới lạ- hình 3

Món chả xương sông tuy không được thơm như chả lá lốt nhưng lá xương sông giúp cho thịt dậy mùi, đậm đà và có vị đặc biệt hơn so với các cách chế biến khác. Cách làm chả thịt lá xương sông với những bước thực hiện vô cùng đơn giản, khi cuốn chả bạn nên cuốn chặt tay một tí để không bị bung nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm cách làm chả lá nốt.


0/5


(0 Reviews)