Dù bạn đã quen với cách làm chả lá lốt thì cũng không nên bỏ qua cách làm mà đầu bếp sắp giới thiệu sau đây. Chả lá lốt tôm thịt đã là một món ăn khá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình Việt Nam, ẩm thực việt nam chả lá lốt còn ăn sâu vào tâm trí của mỗi người. Nhưng chả lá lốt thịt lợn sẽ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết với một bí quyết nhỏ, muốn biết thì cùng 7monngonmoingay.net theo dõi nhé!

Nguyên liệu để làm món chả lá lốt tôm thịt heo

  • 1 nắm lá lốt.
  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • 100g thịt nạc vai.
  • 100g tôm đã bóc vỏ.
  • Hạt tiêu, hành khô, dầu ăn.
  • Gia vị.

Cách làm món chả lá lốt tôm thịt heo ngon với bí quyết mới

Cách làm món chả lá lốt ngon

Bước 1: Thịt các bạn nên chọn thịt nạc vai vừa có nạc, vừa có một tí mỡ để chả lá lốt thịt heo không bị khô. Trước hết ta rửa sạch thịt nạc vai rồi mới cho vào cối xay nhỏ. Tôm ta làm sạch, bóc vỏ rồi băm sơ thôi. Chả lá lốt có thể làm nhân tôm thịt hoặc là chả lá lốt thịt bò.

Cách làm món chả lá lốt tôm thịt heo ngon với bí quyết mới- hình 1

Bước 2: Sau đó cho thịt và tôm cùng hành khô băm nhỏ vào trộn chung với nhau. Nêm thêm vào 1 muỗng café gia vị+ ½ muỗng café hạt tiêu+ 2 muỗng café dầu ăn trộn đều và để khoảng nữa giờ cho thấm.

Đem rửa sạch lá lốt và rãy cho ráo nước.

Cách làm món chả lá lốt tôm thịt heo ngon với bí quyết mới- hình 2

Bước 3: Ta trộn tôm thịt với 1 lòng đỏ trứng gà. Đây chính là điểm mới lạ của cách làm món chả lá lốt và các bạn lưu ý là mình chỉ sử dụng lòng đỏ thôi để nhân không bị ướt và khi rán sẽ không nổi bọt trứng.

Tiếp tục cho một lượng tôm thịt vừa đủ vào lá lốt rồi thật khéo léo ta cuốn lại. Cách cuốn chả lá lốt cũng tương tự như khi cuốn chả giò nhé! Làm cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm món chả lá lốt tôm thịt heo ngon với bí quyết mới- hình 3

Bước 4: Cho những cuốn chả vào chảo dầu nóng rán với lửa nhỏ cho chín.

Cách làm món chả lá lốt tôm thịt heo ngon với bí quyết mới- hình 4

Món chả lá lốt thơm đến nổ lổ mũi này không những ăn vậy là ngon mà bạn có thể làm bún chả lá lốt. Với việc cho lòng đỏ trứng vào nhân sẽ giúp cho chả có vị béo hơn, thơm hơn đó chính là một biến tấu mới lạ của cách làm chả lá lốt tôm thịt heo. Mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú đó.

Mách nhỏ: Ngoài nhân tôm thịt heo, thịt bò quen thuộc thì chả lá lốt chay với cách làm chả lá đậu phụ cũng rất ngon, nếu bạn ăn chay thì có thể thực hiện cách làm này.


0/5


(0 Reviews)