Cách làm nhân chả giò chay từ các loại nguyên liệu là rau củ nhưng với cách chế biến đặc biệt thì nhân chả giò vẫn ngon, vẫn tròn vị cực bắt miệng. Cùng với đó lớp vỏ món chả giò chay đơn giản này được làm từ tàu hũ ky cũng tạo nên điểm đặc biệt cho cách làm chả giò chay ngon đặc biệt. Cắn lớp vỏ giòn rụm, vị đặc biệt của tàu hũ ky là ta khám phá cả một thế giới rau củ tươi ngon, thấm vị bên trong. Một mâm cổ ngày rằm sẽ trở nên đầy đủ, có điểm nhấn hơn với cách làm chả giò chay chiên giòn đơn giản này.

Nguyên liệu để làm món chả giò chay chiên giòn

  • Cần tây 3 cây.
  • Bột mì, bột bắp.
  • Nấm mèo 30 gr.
  • Dầu oliu.
  • Tai nấm đông cô 20 gr.
  • Cà rốt 1 củ.
  • Nước tương, dầu mè, đường, muối, tiêu, đường.
  • Rau mầm 150 gr.
  • Tàu hũ ky 1 lát.

Cách làm món chả giò chay chiên giòn đơn giản ngon lạ miệng

Cách làm chả giò chay chiên

Bước 1: Tàu hũ ky các bạn đem cắt miếng nhỏ và thêm nước vào ngâm cho nở. Tiếp tục ta cho vào chén bột bắp một 1 thìa canh nước lọc rồi khuấy đều, tương tự chén bột mì ta cũng làm vậy. Bột mì trong cách làm chả giò chay đơn giản ta chỉ dùng để kết dính mép chả nên ta pha vừa thôi nhé!

Cách làm món chả giò chay chiên giòn đơn giản ngon lạ miệng- hình 1

Bước 2: Đem gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ; cần tây thì ta cắt bỏ phần gốc rửa sạch và thái thành những khúc ngắn. Tiếp đến nhặt, rửa sạch rau mầm.

Cách làm món chả giò chay chiên giòn đơn giản ngon lạ miệng- hình 2

Bước 3: Với nấm mèo và nấm đông cô thì ta cho nước vào ngâm nở. Khi nấm nở ta rửa sạch rồi xắt sợi nhỏ, ẩm thực chay không thể nào thiếu đi nguyên liệu nấm được.

Cách làm món chả giò chay chiên giòn đơn giản ngon lạ miệng- hình 3

Bước 4: Để cách nấu chả giò chay ngon ta cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ láng đều mặt chảo và đun cho đến khi dầu vừa nóng thôi thì ta trút rau mầm vào đảo trước, sau đó ta cho cả cà rốt+ cần tây+ hai loại nấm vào đảo cùng. Đảo cho đều tay các bạn nhé!

Đảo trong khoảng 1 phút thì ta thêm dầu chảo+ nước tương+ muối+ đường trắng+ tiêu+ bột bắp hòa tan vào sao cho vừa ăn. Đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa thì ta tắt bếp và trút ra dĩa vậy là ta có nhân chả giò chay.

Cách làm món chả giò chay chiên giòn đơn giản ngon lạ miệng- hình 5

Bước 5: Bây giờ ta tiến hành cuốn chả giò chay đơn giản. Các bạn trải miếng tàu hũ ky đã ngâm nở ra một mặt phẳng rộng, sạch rồi cho một lượng vừa đủ đồ xào vào. Thật khéo léo ta cuốn lại sao cho chả chay chặt, cho đẹp. Đến mép cuối các bạn chấm một ít nước bột mì bôi vào và dán lại cho dính. Tương tự ta làm cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm món chả giò chay chiên giòn đơn giản ngon lạ miệng- hình 5

Bước 6: Sau khi đã cuốn chả xong ta sẽ chiên chả. Với việc chiên chả giò chay ta chiên bằng dào ô liu, khi dầu sôi thì ta cho chả giò chiên chín, vàng nâu là được.

Cách làm món chả giò chay chiên giòn đơn giản ngon lạ miệng- hình 6

Món chả giò chay chiên giòn khi ăn bạn chấm với tương ớt hoặc tương cà và làm món bún chả giò chay cũng ngon. Một món ăn tuy thanh đạm nhưng vẫn đủ sức cuốn hút mọi người. Cách làm chả giò chay chiên giòn đơn giản đem đến một món ăn lạ miệng, ngon giòn đầy thích thú.

Mời các bạn theo dõi thêm các phần dạy nấu ăn chay của đầu bếp nhé!


0/5


(0 Reviews)