Nhiều bà nội trợ đã biết đến cách làm chả cá rồi phải không nào? Vì cá rất phong phú, nhiều loài nên các món chả cá cũng phong phú không kém. Nhưng nếu bạn đã quá chán ngán cách làm chả cá truyền thống vậy thì tại sao lại không thử ngay cùng 7monngonmoingay.net với cách làm chả lá chanh. Không còn sự đơn điệu, không chỉ đơn giản là mùi cá dậy hương và còn quyện với mùi hương của lá chanh. Nào ta cùng vào bếp với cách làm món chả cá lá chanh Hà Nội nhé!

Hành lá 2 nhánh

Cá hồi 1 con

Bánh mì ½ ổ

Rau mùi 2 muỗng canh

Bột bắp 1 muỗng canh

Lá chanh 5 lá

Mù tạc 1- ½ muỗng cà phê

Dầu ăn 100 ml

Trứng gà 1 quả

Gừng băm 1 muỗng canh

Cách làm món chả cá lá chanh Hà Nội thơm ngon mới lạ

Cách làm chả cá lá chanh đơn giản

Bước 1: Đầu tiên thật khéo léo các bạn lấy thịt cá và lọc bỏ xương. Sau đó rửa sạch và băm nhỏ. Cách làm chả cá lá chanh có thể sử dụng cá hồi hoặc nếu không thể mua được hoặc không thích ăn cá hồi thì bạn có thể thay thế bằng cách làm chả cá thu.

Cách làm món chả cá lá chanh Hà Nội thơm ngon mới lạ- hình 1

Bước 2: Đem rửa sạch hành lá, lá chanh rồi xắt nhỏ. Còn bánh mì thì ta nướng giòn và bóp vụn ra, bánh mì sẽ giúp cho món chả cá lá chanh béo bột hơn và ta dùng vụn bánh mì để làm bột chiên luôn nhé!

Cách làm món chả cá lá chanh Hà Nội thơm ngon mới lạ- hình 2

Bước 3: Tiếp tục ta sẽ trộn hỗn hợp chả cá lá chanh Hà Nội. Các bạn cho cá+ trứng+ rau mùi+ bột bắp+ nửa số vụn bánh mì+ trứng+ mù tạc+ lá chanh+ gừng+ hành lá+ 2 muỗng cà phê muối tiêu vào trong một cái tô lớn và trộn lên cho đều.

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng. Các bạn cho từng vắt hỗn hợp vừa trộn vào tay viên tròn rồi ấn dẹt, sau đó thì lăn qua số vụn bột bánh mì còn lại cho phủ kín miếng chả. Dầu sôi ta thả chả vào chiên chín vàng rồi vớt ra để cho ráo dầu.

Cách làm món chả cá lá chanh Hà Nội thơm ngon mới lạ- hình 3

Giờ thì bạn có thể tận hưởng sự thơm ngon chả cá lá chanh rồi đấy!

Món chả cá lá chanh sẽ ngon và đậm đà hơn nếu bạn chấm với nước mắm nhiều tỏi đó. Hoặc là bạn có thể làm món chả cá sốt cà chua, chả cá kho,… Cách làm chả cá lá chanh cũng đơn giản không kém cách làm chả cá truyền thống, nên việc thực hiện sẽ nhanh chóng thôi.

Mời các bạn tham khảo thêm cách làm chả cá lã vọng, một món chả cá ngon nổi tiếng nữa của Hà Nội.


0/5


(0 Reviews)