Cách làm chả cá kho dứa vừa  lạ miệng và thơm ngon, không chỉ vậy cách làm còn rất nhanh gọn mà giá thành rất thấp nữa đấy. Chả cá kho dứa là món được dùng như một món mặn ăn với cơm rất ngon. Miếng chả cá sẽ đậm đà, hấp dẫn hơn khi được kho chung với dứa phải không? Chất chua nhẹ của dứa giúp cân bằng vị giác của người ăn nên sẽ  khiến bữa cơm mùa hè trở nên ngon miệng hơn.Bạn hãy thử ngay cho bữa tối nay nhé!

3-4 miếng chả cá chiên sẵn

1 khoanh dứa

Tỏi, bột ớt

Nước mắm ngon

Nước dừa tươi

Cách làm món chả cá kho dứa đậm đà hương vị miền trung

Cách làm món chả cá kho dứa:

Bước 1: Để thực hiện cách làm món chả cá kho dứa này bạn đem dứa cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút đường cho dứa được trong và ngọt hơn. Chả cá đem cắt miếng tuỳ ý thích. Tỏ bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.

cach-lam-mon-cha-ca-kho-dua-dam-da-huong-vi-mien-trung-1

Bước 2:Cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi cho vàng đều, tiếp theo cho dứa và bột ớt vào xào. Khi bạn thấy dứa hơi mềm thì cho hết chả cá vào.

cach-lam-mon-cha-ca-kho-dua-dam-da-huong-vi-mien-trung-2

Bước 3: Cho nước dừa ngập xâm xấp với chả cá và dứa. Bạn nêm nước mắm, đường cho vừa ăn là được nhé. Bạn chỉ nên cho lửa vừa để chả cá thấm vị sẽ ngon hơn đấy nhé.Tiếp tục đun đến khi nước trong chảo sền sệt thì nhắc xuống, múc chả cá kho dứa ra đĩa.

cach-lam-mon-cha-ca-kho-dua-dam-da-huong-vi-mien-trung-3

Chả cá kho dứa là món được dùng như một món mặn ăn với cơm rất ngon. Miếng chả cá sẽ đậm đà, hấp dẫn hơn khi được kho chung với dứa phải không? Chất chua nhẹ của dứa giúp cân bằng vị giác của người ăn nên sẽ  khiến bữa cơm mùa hè trở nên ngon miệng hơn.


0/5


(0 Reviews)