Cách làm món canh tôm nấu với ruột bầu là một phương pháp chế biến món canh cổ truyền của ông bà ta ngày xưa. Từ thuở cha sinh mẹ đẻ cho đến khi lớn lên, ta vẫn thường nghe dân gian ca tụng câu ca dao: “Râu tôm nấu với ruột bầu– chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”. Canh tôm nấu với ruột bầu có điều gì đặc biệt mà đã đi vào tận được ca dao- dân ca Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp chế biến đặ biệt này qua cách nấu canh tôm với ruột bầu của chúng tôi bạn nhé!

Nguyên liệu để làm món canh tôm nấu với ruột bầu

  • Hành hoa: 1 nhánh.
  • Tôm đồng: 100g.
  • Bầu tươi: 1 quả.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Gia vị: Bột nêm, mì chính, súp, dầu ăn.

Cách làm món canh tôm nấu với ruột bầu ngọt thanh dịu

Cách làm món canh tôm nấu với ruột bầu

Bước 1: Tôm để dùng nấu canh bầu nấu tôm tươi bạn nên chọn loại tôm đất vẫn còn nguyên râu và đem đi rửa thật sạch, như vậy sẽ đúng chất râu tôm nấu với ruột bầu luôn đấy! Tôm bạn bóc vỏ phần đầu, vỏ và râu sau đó mang đi giã nhuyễn lấy nước cho ngọt.

Cách làm món canh tôm nấu với ruột bầu ngọt thanh dịu phần 1

Bước 2: Bầu tươi bạn gọt vỏ, rửa sạch và bào thành từng sợi mỏng dài. Tiếp đến bạn bắt lên bếp một cái chảo và phi thơm hành tỏi. Nếu không có tôm tươi cho món ăn này bạn vẫn có thể mua tôm khô để làm canh bầu nấu tôm khô cũng ngon hết sẩy luôn đấy!

Cách làm món canh tôm nấu với ruột bầu ngọt thanh dịu phần 2

Bước 3: Bước tiếp theo để thực hiện cách làm canh bầu nấu tôm là bạn cho phần tôm đã lột vỏ vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Nước giã tôm bạn cho vào một nồi khác, thêm thêm nước và đun sôi, nêm nếm gai vị vừa ăn rồi cho phần tôm vừa xào vào. Sau đó bạn thả bầu vào và tắt bếp và cho ra bát và trang trí hành hoa thái nhỏ lên trên. Món  râu tôm nấu với ruột bầu chế biến thật nhanh bạn nhỉ?

Cách làm món canh tôm nấu với ruột bầu ngọt thanh dịu phần 3

Cách làm món canh tôm nấu với ruột bầu chỉ cần 15 phút là bạn đã có thể thực hiện xong. Nước canh ngon ngọt đậm đà của tôm tươi quyện trong vị giòn giòn mềm mềm của bầu vừa chín tới sẽ làm bắt cơm đến vô cùng trong mỗi bữa ăn gia đình! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh bầu nấu tôm của chúng tôi nhé!


0/5


(0 Reviews)