Chế biến món canh sườn nấu sấu sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với  những chia sẽ của đầu bếp 7monngonmoingay.net ngay sau đây. Cách làm món canh sườn nấu sấu là một trong những món canh chua ngon, mang đặc trưng nét ẩm thực của xứ Hà thành. Sấu với vị chua chua, ngọt ngọt không những ăn cả quả ngon mà dùng để kết hợp và chế biến các món ăn cũng ngon vô cùng, trong số đó không thể không nói đến cách nấu canh sấu sườn non. Mời các bạn cùng bắt tay thực hiện cách nấu canh sườn non sấu chua ngọt đậm đà nhé!

Sấu 10 trái

Rau nhút 100 gr

Hạt nêm 2 muỗng canh

Sườn heo 500 gr

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Muối 2 muỗng canh

Cách làm món canh sườn non nấu với sấu chua ngọt đậm vị

Cách nấu canh sườn sấu chua

Bước 1: Sườn mà các bạn sử dụng cho cách làm canh sườn nấu sấu chua nên là sườn non để món canh có được vị ngọt nhất. Sườn non khi ninh cũng nhanh chín tiết kiệm thời gian hơn cho việc thực hiện cách nấu canh sấu sườn. Các bạn đem rửa sạch sườn non với nước.

Tiếp tục đun sôi một nồi nước rồi cho sườn vào chần sơ qua, sau đó vớt rửa lại với nước một lần nữa. Các bạn phải rửa sạch và chần sơ sườn để sườn ra hết các chất bẩn và máu thừa, như vậy nước dùng canh sườn non nấu sấu mới trong. Sau khi làm sạch sườn ta cho vào tô sườn 1 muỗng muối để ướp.

Cách làm món canh sườn non nấu với sấu chua ngọt đậm vị- hình 1

Bước 2: Với rau nhút các bạn nhặt và rửa sạch. Sấu thì ta cạo vỏ và cắt khoanh tròn.

Cách làm món canh sườn non nấu với sấu chua ngọt đậm vị- hình 2

Bước 3: Chúng ta cho sườn vào nồi, thêm vào đó 1 tô nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì ta hạ nhỏ lửa, ninh cho sườn như. Nếu nước cạn thì ta thêm nước vào, các bạn căn lượng nước món canh sườn nấu sấu vừa với khẩu phần ăn nhé!

Cách làm món canh sườn non nấu với sấu chua ngọt đậm vị- hình 3

Bước 4: Khi sườn đã chín nhừ thì các bạn trút sấu vào khuấy đều. Tiếp tục đun sôi thêm 3 phút nữa thì cho rau nhút vào, chỉnh lửa lớn đun đến khi sôi lại thì tắt bếp. Nêm hạt nêm+ muối+ bột ngọt lại sao cho vừa ăn.

Cách làm món canh sườn non nấu với sấu chua ngọt đậm vị- hình 4

Món canh sườn non sấu chua ngọt đậm đà bởi nước dùng vừa chua, vừa ngọt nhẹ dịu, nước canh trong ngon mắt. Cách làm nấu canh sấu sườn non qua hướng dẫn của đầu bếp thật dễ dàng thực hiện phải không nào? Khi thưởng thức các bạn múc canh vào chén và dùng muỗng dằm sấu cho tan ra nhé! Các bạn có thể ăn với bún cũng rất ngon đó.

Ngoài cách kết hợp sấu với sườn non thì canh sấu nấu thịt cũng ngon, hợp vị và thời gian thực hiện nhanh hơn vì không phải sơ chế lâu như sườn và không mất thời gian ninh sườn. Các bạn có thể làm canh sấu nấu thịt bò hay là nấu canh sấu thịt băm nhé!


0/5


(0 Reviews)