Rau cải chíp là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chúng ta có thể luộc hoặc xào… Nhưng hôm nay, 7monngonmoingay.net sẽ giới thiệu với các bạn món cải chíp sốt nấm hấp dẫn mà giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Còn chờ gì nữa hãy mau vào bếp để trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nào.

Nguyên liệu để làm món cải chíp sốt nấm

  • Rau cải chíp: 450 gr.
  • Nấm hương tươi: 10-12 cái.
  • Muối: 2,5 gr.
  • Dầu thực vật: 15 ml.
  • Dầu hào: 7,5 ml.
  • Xì dầu: 10ml.
  • Bột ngô: 10 gr.
  • Dầu mè: 5 ml.

Cách làm món cải chíp sốt nấm ngon tuyệt cú mèo

Cách làm món cải chíp sốt nấm

Bước 1: Sơ chế cải chíp và nấm hương

– Rau cải chíp ta đem nhặt sạch, các bạn nên bỏ các lá bị già hoặc bị hỏng sau đó đem rửa sạch với nước. Sau khi ráo nước các bạn lấy dao chẻ đôi rau cải chíp ra.

– Với nấm hương tươi, các bạn lấy dao cắt phần gốc đi, sau khi cắt xong đem rửa sạch với nước. Khi nấm hương ráo nước, các bạn lấy dao khía thành 2 đường chéo nhau tạo thành hình chữ thập trên mũ nấm hương.

Bước 2: Các bước chế biến món cải chíp sốt nấm

– Bạn đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, sau khi nước đã sôi, bạn cho rau cải vào luộc cho chín. Để rau cải chíp có màu xanh mướt bạn cho thêm 1 ít muối và ít dầu ăn vào nồi nước luộc rau nhé. Khi rau cải chíp chín thì bạn gắp rau ra đĩa.

– Bạn lấy 7,5 ml dầu hào, 10 ml xì dầu, 10 gr bột ngô, 5 ml dầu mè, 1,5 gr muối cho vào 1 cái bát sau đó khuấy đều các nguyên liệu này lên.

– Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, cho 15 ml dầu ăn vào chảo, khi dầu đã nóng bạn cho tỏi vào chảo phi. Khi tỏi có mùi thơm, bạn lấy nấm hương cho vào xào và đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào đun. Bạn nên đun với lửa nhỏ một chút, đun khoảng tầm 30 giây khi nào bạn thấy nước sốt của chúng ta sánh lên thì bạn tắt bếp.

– Cuối cùng bạn đổ nước sốt nấm vừa hoàn thành lên trên đĩa rau cải chíp. Bạn có thể cho nấm hương vào cuối đĩa hoặc bạn tách lá cải chíp ra và để nấm hương xen kẽ vào lá rau cải. Bạn cũng có thể trang trí món ăn theo sở thích của mình.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, với cách chế biến đơn giản là bạn có thể đem lại một món ăn giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình mình. Đặc biệt cải chíp sốt nấm là món ăn chống ngán nhưng vô cùng ngon, tốt cho sức khỏe lại mát nhãn nữa. Còn chờ gì nữa hãy cùng 7monngonmoingay.net vào bếp và trổ tài nấu ăn của mình ngay nào. Chúc các bạn thành công với món cải chíp sốt nấm và có một bữa ăn ngon bên gia đình mình.


0/5


(0 Reviews)