Cách làm cà pháo muối xổi ăn liền vừa tiết kiệm thời gian vừa được ăn ngon. Tuy là một món ăn thanh đạm, giản dị nhưng cái thanh đạm cà muối xổi vẫn cuốn hút bao thế hệ người Việt Nam. Cách làm cà muối xổi ngon không khó chỉ là bạn chưa biết một vài nguyên liệu cần thiết thôi và để biết được điều này mời các bạn cùng vào bếp với cách làm cà muối xổi giòn tan ăn ngay.

Giấm 1 muỗng cà phê

Đường trắng 1 muỗng canh

Cà pháo 300 gr

Nước mắm 2 muỗng canh

Muối 2 muỗng cà phê

Chanh 1/2 trái

Ớt 2 trái

Tỏi 2 tép

Cách làm món cà muối xổi Hà Nội ngon giòn tan ăn ngay

Cách làm cà muối xổi ăn liền

Bước 1: Đầu tiên ta sơ chế cà pháo cho cách làm cà muối xổi bằng cách cắt bỏ cuống rồi bổ làm đôi. Tiếp tục pha một thau nước có pha 1 muỗng café muối và giấm rồi cho cà bát muối xổi vào ngâm.

Cách làm món cà muối xổi Hà Nội ngon giòn tan ăn ngay- hình 1

Bước 2: Với tỏi thì các bạn bóc bỏ vỏ, món ăn cà muối không cần phải băm, đập dập tỏi mà ta để nguyên như vậy. Bổ đôi quả chanh và vắt lấy nước.

Cách làm món cà muối xổi Hà Nội ngon giòn tan ăn ngay- hình 2

Bước 3: Tiếp tục ta vớt cà ghém muối xổi ra cho vào tô cùng đường+ muối trộn đều. Để khoảng 10 phút rồi ta cho ớt cắt lát+ tỏi+ nước cốt chanh+ nước mắm+ 1/3 chén nước lọc vào là có thể thưởng thức ngay cái giòn tan cà muối xổi mà không cần phải thực hiện thêm bất cứ cách nấu cà muối xổi nào nữa.

Cách làm món cà muối xổi Hà Nội ngon giòn tan ăn ngay- hình 3

Món cà muối xổi giản dị, thanh đạm nhưng lại rất ngon khi dùng cơm, cái hương vị dân dã này vẫn giữ được sự cuốn hút qua bao đời. Với cách làm cà muối xổi ăn ngay thì bạn không phải sợ cà muối chua nữa. Cũng có một lưu ý với các bạn là tác hại của cà muối xổi cũng có nhưng dù là ăn ngon nhưng các bạn cũng nên ăn vừa đủ thôi nhé!


0/5


(0 Reviews)