Cách nấu món bún hến huế là một phương pháp nấu bún khá nổi tiếng của người dân xứ Huế mà mỗi khi ghé thăm xứ sở “áo tím mộng mơ” này bạn không thể không dành thời gian thưởng thức. Cách làm món bún hến huế không khó nhưng lại đòi hỏi phải có những kĩ thuật tỉ mỉ, chu đáo và chính xác như tính cách chính con người nơi đây. Đã từ lâu, món ăn tuy dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn này đã nuôi lớn bao thế hệ người con xứ Huế thân yêu, hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều bí ẩn gì làm cho món ăn này thu hấp đến như vậy nhé! cùng vào bếp thực hiện cách nấu món bún hến huế hảo hạng này thôi các bạn!

Nguyên liệu để làm món bún hến Huế

  • 1/2 chén đậu phụng.
  • 1 kg hến sống.
  • 1 kg bún tươi.
  • 1 bắp xà lách, húng quế, bắp chuối, rau muống bào, thân chuối bào, bạc hà.
  • 1 bắp xà lách, húng quế, bắp chuối, rau muống bào, thân chuối bào, bạc hà.

Cách làm món bún hến Huế đậm đà hương vị đặc sản

Cách nấu món bún hến Huế

Bước 1: Giống như các món cơm hến hay hến xào, để có một món bún hến ở huế ngon thì bạn nên chọn mua những con hến còn tươi ngon nha! Xà lách, húng quế bạn nhặt sạch sau đó rửa lại với nước và để ráo. Bắp chuối, rau muốn bào, thân chuối bào, bạc hà rửa sạch và để ráo.

Cách làm món bún hến Huế đậm đà hương vị đặc sản phần 1

Bước 2: Thịt hến bạn mua về nên rửa sạch lại rồi để ráo. Bắt lên bếp một cái chảo rồi cho hành tỏi vào phi thơm.

Cách làm món bún hến Huế đậm đà hương vị đặc sản phần 2

Bước 3: Bước tiếp theo để có cách nấu món bún hến huế ngon là bạn cho hến vào luộc lấy nước rồi bỏ vỏ, đãi sạch sau đó để ráo rồi cho vào xào ở chảo đã phi thơm hành tỏi, nhớ nêm nếm ít gia vị cho thấm vào hến, chỉ xào lăn thôi nhé! Sau đó bạn tắt bếp và cho vừng rang sẵn lên trên, xóc đều.

Cách làm món bún hến Huế đậm đà hương vị đặc sản phần 3

Bước 4: Phần nước luộc hến bạn nhớ nêm gia vị vào cho vừa ăn, Lạc bạn rang với dầu ăn rồi thêm tí màu hạt điều. Ớt sate xào với dầu ăn; da heo khô chiên giòn; mè. Mắm ruốc pha với ít đường nếm vừa ăn là được. Điều đặc biệt ở món ăn này mà các món bún hến ở đà nẵng hay bún hến ở sài gòn đều không có được là hương vị đặc trưng và bắt mùi của mắm ruốc huế đấy bạn! Cuối cùng bạn xếp bún ra bát, xếp rau lên trên và cho hến lên trên, thêm tiếp lạc rang, sa tế và mắm ruốc đồng thời cho nước luộc hến vào là có thể thưởng thức ngay bạn nha!

Cách làm món bún hến Huế đậm đà hương vị đặc sản phần 4

Cách nấu món bún hến huế tưởng chừng phúc tạp nhưng thực ra khá đơn giản và dễ thực hiện đối với bất cứ ai bạn nhỉ? Chỉ cần nắm được bí quyết mà chúng tôi tìm tòi và chia sẽ là bạn đã có ngay một món ăn đặc sản xứ Huế chính hiệu rồi! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món bún hến huế của chúng tôi nha!


0/5


(0 Reviews)